Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm trong nháy mắt

Thông bồn cầu có rất nhiều cách nhưng để có thể tim được những cách hiệu quả và dễ dàng là việc không hề dễ. Hãy cùng nhau tìm hiểu những bước để có thể sử dụng được cách thông bồn cầu hiệu quả này nhé!

Mỗi khi bồn cầu bị tắc nghẽn, bất kỳ ai trong gia đình cũng cảm thấy bất tiện và khó chịu. Nhất là khi không có dụng cụ thông tắc nào sẵn có ở trong nhà. Thấu hiểu sự bất tiện này của bạn, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm. Qua đó, bạn có thể áp dụng cách này để giúp mình có thể tự xử lý và thông tắc bồn cầu hiệu quả. 

Tại sao sử dụng cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm?


Hầu hết mọi người khi nghe tới cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm đều nghĩ đây là một trò đùa và xem đó như một giải pháp bất khả thi. Tuy vậy, thực tế, cách này đã được những người dân phương Tây áp dụng nhiều năm trước đây và thấy tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm
Màn bọc thực phầm hoàn toàn có thể dùng để thông bồn cầu nghẹt

> > Xem thêm: Top 5 cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

Để áp dụng cách thông bồn cầu này thành công, trước hết, bạn hãy tìm ra nguyên nhân khiến nó bị tắc? Bởi bồn cầu chỉ được thông tắc bằng màng bọc thực phẩm khi rơi vào trường hợp nó bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh, cặn bẩn… 

Còn đối với trường hợp bạn vô tình làm rơi dị vật cứng hoặc do bể phốt đầy, lắp đặt bồn cầu sai vị trí thì áp dụng cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm sẽ không hiệu quả. Do đó, lúc này, các bạn hãy tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được thợ tiến hành sửa chữa nhé!

Nguyên lý hoạt động của cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm


Nguyên lý hoạt động của cách thông bồn cầu này dựa theo áp suất nén tương tự với nguyên lý của ống hút bồn cầu. Tức là khi bạn đặt ống hút vào họng bồn cầu thì sẽ tạo nên áp suất nén đẩy những vật gây tắc nghẽn đi xuống hầm cầu. 

Khi bạn rút ống hút bồn cầu thì phần cao su sẽ hút hết nước và sự lặp lại này sẽ giúp bạn loại bỏ vật tắc nghẽn ra khỏi đường ống dễ dàng. Từ đó giúp bồn cầu trở nên thông thoáng trở lại và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi người hơn. 

Qua đó, nguyên lý hoạt động của màng bọc thực phẩm cũng tương tự như ống hút bồn cầu và chỉ khác là bạn sẽ dán bao trùm bồn cầu. Sau đó, sẽ ấn vào vị trí mà màng bọc thực phẩm phồng lên để giúp đẩy không khí xuống họng bồn cầu. Đồng thời tạo áp suất lớn để giúp cuốn trôi chất thải xuống hầm cầu hiệu quả.

Biết rõ nguyên lý để biết cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hiệu quả
Thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm đơn giản và hiệu quả tức thời

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm chi tiết


Màng bọc thực phẩm đang là sản phẩm được ví như vị cứu tinh của mọi hộ gia đình Việt, nhất là khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Thông qua nguyên lý hoạt động dựa vào áp suất nén đã giúp nó cuốn trôi những chất thải, cặn bẩn xuống hầm cầu nhanh chóng. 

Tuy vậy, bạn đã biết cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm chưa? Hãy tuân thủ các bước dưới đây để giúp bồn cầu nhà mình trở nên thông thoáng nhé!

- Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng bồn cầu. Lưu ý: Bạn hãy bọc thật kín khoảng 2 đến 3 lớp để chúng có thể dính chặt vào bồn cầu nhé!

- Ấn nút xả nước ở bồn cầu thì bạn sẽ thấy màng bọc thực phẩm căng phồng lên. Lúc này, bạn hãy dùng tay nén vị trí phồng xuống thì sẽ giúp tạo áp lực nước mạnh hơn và cuốn trôi giấy vệ sinh, dị vật mềm đang tắc nghẽn ở bên trong. 

- Tháo lớp màng bọc thực phẩm ra khỏi bồn cầu và xem thành quả của mình. Tin rằng, bồn cầu nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng như chưa hề bị tắc vậy. 

Lưu ý: 

- Khi thông tắc bồn cầu với cách này, bạn hãy mở cửa sổ ra để giảm bớt mùi hôi, khí độc…

- Nên đeo khẩu trang và sử dụng găng tay cao su để giữ vệ sinh cho mình trong quá trình thông tắc. 

- Bạn nên lót vài tấm giấy báo ở dưới mặt bề sàn nhà vệ sinh nhằm giúp thấm hút nước và quá trình thông tắc bồn cầu diễn ra hiệu quả hơn.

Ưu nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm


Ưu nhược điểm về cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm
Phương pháp thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm có một số ưu và nhược điểm
 

Ưu điểm

- Cách thông bồn cầu bằng màng boc thực phẩm dễ thực hiện

- Nguyên liệu màng bọc thực phẩm thường có sẵn trong nhà hoặc dễ tìm mua.

- Tiết kiệm chi phí hơn so với khi đến với dịch vụ thông hút hầm cầu uy tín 

- Hiệu quả thông tắc bồn cầu đối với trường hợp tắc nhẹ do giấy vệ sinh rất cao. Tin rằng màng bọc thực phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ giấy vệ sinh, cặn bẩn hay chất thải hữu cơ một cách dễ dàng. 

Nhược điểm

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm chỉ có hiệu quả đối với trường hợp tắc nhẹ do giấy vệ sinh, tóc rối. Còn đối với trường hợp tắc nặng do dị vật cứng hoặc bể phốt đầy thì bạn hãy đến với đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp nhé!

Trên đây đã chia sẻ cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm. Qua đó, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc thông tắc bồn cầu từ vật dụng hữu ích này. Từ đó giúp bồn cầu nhà mình có thể hoạt động bình thường trở lại để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên. 

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu xổm, Cách thông bồn cầu ngồi bệt, Bột thông bồn cầu, Viên thông bồn cầu
Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng