Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Top 5 cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

Nhiều gia đình vẫn còn phải loay hoay khi không thể biết được những cách để có thể thông cống bằng những cách mà mình có thể tự làm. Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách hiệu quả để xử lý đường ống thoát nước nhé!
Tình trạng cống thoát nước bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình. Thấu hiểu nỗi lo này của các gia đình, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ top 5 cách xử lý cống thoát nước bị tắc tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất. Qua đó giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc xử lý cống thoát nước bị tắc hơn.

Những cách xử lý cống thoát nước bị tắc hiệu quả


Việc bạn trang bị một số kiến thức về dấu hiệu bất thường của cống thoát nước bị tắc rất cần thiết. Bởi vì sẽ giúp bạn có những biện pháp khắc phục sớm để xử lý tình trạng cống thoát nước bị tắc một cách hiệu quả. Từ đó đảm bảo sức khoẻ cho mọi thành viên trong gia đình hơn.

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả
Nhận biết dấu hiệu cống bị tắc để kịp thời xử lý
 
> > Xem thêm: Giá dịch vụ thông cống nghẹt quận 4 là bao nhiêu?

Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên biết khi cống thoát nước bị tắc:

- Xuất hiện mùi hôi khó chịu dù nhà vệ sinh đã được dọn dẹp sạch sẽ.

- Nước thải khi giặt quần áo, rửa chén… thoát rất chậm, nhất là nếu sử dụng lượng nước lớn.

- Nước thải bị trào ngược lên gây ngập tới nhà tắm

- Đường cống thoát ra những tiếng kêu lạ, nhất là vào ban đêm.

- Bên trên đường cống thoát sàn xuất hiện những lốc xoáy nhỏ kèm hiện tượng nổi bọt khí.

- Sự gia tăng côn trùng như gián, muỗi đột biến ở đường cống.

- Cây trồng gần đường cống bỗng xanh đậm màu hơn, dù không bón phân.

Bật mí cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc tại nhà đơn giản


1. Cách xử lý cống thoát nước bị tắc với Baking Soda

Đứng đầu danh sách top 5 cách xử lý cống thoát nước bị tắc hiệu quả nhất là phải kể đến cái cách sử dụng Baking Soda. Quả vậy, thành phần bên trong Baking Soda có tác dụng phân huỷ cặn bẩn trong đường ống. 

Khi gặp nhiệt độ cao, nó sẽ giải phóng khí CO2 để phân huỷ các chất thải làm tắc cống. Từ đó giúp cống thoát nước thông thoáng và rút nước hiệu quả hơn. 

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng Baking Soda
Baking Soda chất được nhiều người dùng để thông cống
 
Cách thực hiện:

- Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: Baking Soda và giấm ăn

- Sau đó, trộn đều hai nguyên liệu trên theo tỷ lệ 1:2 rồi đổ trực tiếp xuống đường cống thoát nước. Để hiệu quả hơn trong việc thông đường cống, các bạn hãy kết hợp với nước ấm. 

- Bạn sẽ chờ khoảng 3 đến 5 tiếng cho các thành phần bên trong Baking Soda có thể phá vỡ liên kết của cặn bẩn trong đường cống. Sau đó, bạn chỉ xả nước thật mạnh để loại bỏ những cặn bẩn này là xong. 

2. Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước rửa chén 

Đây là cách thông tắc cống thoát nước được nhiều chị em áp dụng. Bởi cách này vừa tiết kiệm, thực hiện đơn giản mà hiệu quả thông cống cũng khá vượt trội, nhất là đối với trường hợp tắc cống nhẹ. 

Cách thực hiện: 

- Bạn hãy chuẩn bị 2 bát nước rửa chén rồi cho vào nồi nước đun sôi. 

- Tiếp theo, bạn hãy đổ dung dịch này xuống đường cống thoát nước rồi chờ 15 phút. Lúc này, những hoá chất, dầu mỡ, cặn bẩn trong đường cống sẽ được phân ra và được rửa trôi nhanh chóng. 

- Cuối cùng, bạn hãy xả nước thật mạnh cho tới khi cống thoát nước được lưu thông dễ dàng.

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng nước rửa chén
Nước rửa chén cũng là một cách hay để thông tắc cống
 
3. Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng chai Coca Cola 

Ưu điểm của cách thông cống thoát nước bị tắc này chính là không tốn công sức, thời gian pha trộn cùng các nguyên liệu khác. Theo đó, bạn chỉ cần mua Chai Coca Cola có dung tích 1,5 lít rồi đổ trực tiếp vào cống thoát nước. 

Sau đó, bạn hãy chờ khoảng 3 đến 5 tiếng rồi xả nước thật mạnh vào đường cống để Coca Cola có thể loại bỏ những dầu mỡ, cặn thừa bám chặt vào xung quanh đường cống. Từ đó giúp nước xuống nhanh hơn và đảm bảo tốt vấn đề sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. 

4. Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng dây lò xo 

Đây là một trong những meọ thông cống thoát nước bị tắc tại nhà đem lại hiệu quả khá khả quan. Để thực hiện, các bạn cần phải chuẩn bị dây thông cống lò xo này. Sau đó, bạn hãy cho một đầu dây vào đường ống rồi xoay đều.

Tiếp theo bạn hãy vừa xoay vừa thả dây lò xo sâu xuống ở bên dưới nhằm giúp loại bỏ những cặn bẩn bám chặt xung quanh đường cống nhé!

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng dây lò xo
Thông cống bằng dây lò xo đơn giản và dễ sử dụng
 
> > Xem thêm: Cách thông ống nước thải bị tắc như thế nào

5. Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước sôi

Nước sôi cũng có tác dụng làm thông đường cống đang bị tắc nghẽn. Bởi nó làm phân rã những chất cặn bẩn, vụn giấy nên giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng hơn. 

Để thực hiện, bạn chỉ cần đổ một lượng nước sôi xuống trực tiếp đường cống thoát nước là được. Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ nên áp dụng cho đường ống được làm từ chất liệu tốt, mới. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm đường ống chảy nhựa, giòn và thậm chí là nứt, hỏng hóc.

Trên đây đã chia sẻ top 5 cách xử lý cống thoát nước bị tắc tại nhà hiệu quả. Qua đó, khi cống thoát nước nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì bạn hãy chọn một trong những cách xử lý trên để áp dụng. Trường hợp cống thoát nước bị tắc nặng, nhất là do đầy hố ga, bể phốt thì bạn hãy tìm đến dịch vụ thông tắc cống nhé!

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, ,Cách thông ống nước sinh hoạt, Cách thông cống rãnh, Thông ống thoát nước thải
Rút hầm cầu quận 4