Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Cách thông ống nước thải bị tắc như thế nào

Có rất nhiều cách thông tắc nhưng bạn đã biết đâu là cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả chưa ? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn biết những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất nhé !

Tình trạng tắc cống xảy ra thường xuyên và gần như là với mọi nhà, mọi gia đình. Theo thống kê cho biết. cứ 10 gia đình lại có 2 gia đình gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục vấn đề này hiệu quả đâu nhé.

Nguyên nhân và cách thông ống nước thải bị tắc


Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước trong gia đình bạn, hoặc có thể nói là có vô số nguyên nhân và trường hợp dẫn đến tình trạng này. Nhưng để nói tóm lại thì chúng ta có thể liệt kê chúng thành các ý chính như sau:


Cách thông ống nước thải bị tắc và nguyên nhân
Một số cách thông cống phổ biến hiện nay


> > Xem thêm: https://ruthamcauquan4.com/

1. Tắc nghẽn đường ống do có dị vật bên trong

Dị vật bên trong đường ống có thể hiểu là các vật rắn mà gia đình bạn làm rơi vào bên trong đường ống nước. Đối với bồn cầu đó có thể là giấy vệ sinh, đối với cống rãnh thoát nước nhà vệ sinh thì có thể là gói xà phòng gội đầu… Vì vậy, chúng ta có thể gọi chung tình trạng này là tắc cống do dị vật mắc kẹt.

2. Tắc nghẽn đường ống do lắp đặt sai kỹ thuật

Thợ lắp đặt đường ống nước có đôi khi cũng xảy ra sơ suất và sai sót trong quá trình thi công đường ống cho gia đình bạn. Thông thường thì vấn đề mà họ gặp phải nhiều nhất chính là lắp đặt đường ống quá thấp hoặc quá cao so với mực nước. Điều này có nghĩa là nước sinh hoạt trong gia đình bạn không thể theo dòng chảy ra ngoài, mà có lúc còn bị nước thải bên ngoài tràn vào trong. Nếu bạn thấy tình trạng này xuất hiện, hãy liên hệ ngay với đội thi công đó để được bảo hành và hỗ trợ trực tiếp nhé.

3. Tắc nghẽn đường ống do thiết bị xuống cấp

Trong quá trình sử dụng, bất kể vật nào cũng sẽ xuống cấp theo thời gian, đặc biệt là đối với đường ống thoát nước phải làm việc liên tục mỗi ngày. Tình trạng xuống cấp có thể được phát hiện và sửa chữa kịp thời nếu bạn duy trì công tác bảo trì đường ống một cách thường xuyên và liên tục. Nếu không, đường ống sẽ trở nên tồi tệ hơn và bạn buộc phải chi một khoản tiền lớn hơn để thay một đường ống mới hoàn toàn khác. Đó là còn chưa kể những bất tiện như phải đục phá nhà để thay mới đấy!

Cách thông ống nước thải bị tắc đơn giản và hiệu quả


Dựa vào những nguyên nhân và tình trạng trên, chắc bạn đã biết được lí do cho sự tắc nghẽn trong gia đình mình, đồng thời cũng phán đoán được tình hình hiện tại của ống nước thải.
 

Cách thông ống nước thải bị tắc đơn giản hiệu quả
Bạn nên nắm được nguyên nhân nghẹt để có cách thông cống thích hợp
 

Nếu là hai nguyên nhân sau cùng, chúng tôi khuyên bạn đừng tự sửa chữa và khắc phục ở nhà, nó sẽ chỉ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy liên hệ các dịch vụ thông tắc cầu cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời và đảm bảo hiệu quả, an toàn hơn nhé!

1. Thông ống nước thải bằng baking soda

Baking soda không còn quá xa lại với nhiều gia đình nữa rồi đúng không nào ? Đây là một nguyên liệu vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt hữu dụng trong rất nhiều trường hợp, điển hình là công dụng thông cống của nó.

Bạn chỉ cần kết hợp một chén baking soda với giấm hoặc muối trắng, và một bình nước ấm là mọi chuyện đã có thể được giải quyết nhanh chóng.


Cách thông ống nước thải bị tắc bằng baking soda
Baking Soda chất thông cống tuyệt vời mà rất nhiều người đã sử dụng


> > Xem thêm: Giá dịch vụ thông cống nghẹt quận 4 là bao nhiêu?

2. Thông ống nước thải bằng dây lò xo

Dây lò xo thông cống là một dụng cụ cần thiết để hỗ trợ quá trình này được diễn ra suôn sẻ hơn. Lò xo thông cống được thiết kế với một đầu là lò xo dạng xoắn, giúp luồn lách vào sâu bên trong đường ống, đẩy hoặc kéo các dị vật mắc kẹt bên trong ra ngoài. Một đầu còn lại là tay cầm để điều kiển dây lò xo.

Cách làm này không hề tốn sức mà lại rất nhanh chóng, bạn thậm chí không cần đụng tay vào đường cống mất vệ sinh đó. Tuy nhiên, sau khi kéo được chất thải bị mắc kẹt ra, bạn cần vệ sinh lại dây lò xo để sử dụng được lâu và bền hơn nhé.

Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin quan trọng trong bài viết trên, bạn hãy áp dụng ngay để khắc phục vấn đề về đường ống nước thải bị tắc của mình nhé. Chúc bạn thành công !

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước.