Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Bồn cầu bị nghẹt do những nguyên nhân nào

Thông bồn cầu nghẹt do nguyên nhân nào gây ra và cách phòng tránh cũng như xử lý nào hiệu quả nhất? Hãy đọc những thông tin bên dưới để biết thêm.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU QUẬN 4 HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 79/2D Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4
Hotline: 0286.275.1132 - 0931.818.750
Website: https://ruthamcauquan4.com

 

Bồn cầu bị tắc đang là vấn đề nan giải của nhiều hộ gia đình khi không biết phải sử dụng cách thông bồn cầu nghẹt nào. Vì các nguyên nhân khác nhau nên các phương pháp điều trị cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết tiếp theo ngay sau đây.

Nguyên nhân phát sinh dẫn đến nghẹt bồn cầu

Việc đầu tiên cần làm là hạn chế dùng nước xả bồn cầu và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân sâu xa khiến bồn cầu bị tắc nghẽn để tìm ra giải pháp nhanh chóng và phù hợp nhất.

Giấy vệ sinh bị xả một lượng lớn xuống bồn cầu

Nếu bạn dùng quá nhiều giấy khi sinh hoạt và đi vệ sinh, hãy đợi 2 - 4 giờ trước khi giấy tan ra nước hoặc sử dụng thuốc phân hủy có bán trên thị trường để tẩy rửa.

Giấy vệ sinh bị xả một lượng lớn xuống bồn cầu
Giấy vệ sinh bị xả một lượng lớn xuống bồn cầu

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất trong thời hiện đại, và nó chủ yếu xảy ra ở những nơi có nhiều người qua lại, chẳng hạn như nhà riêng, nhà hàng và trung tâm mua sắm. Chúng ta có thói quen vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu vì nghĩ rằng nó sẽ tan trong nước, nhưng quá nhiều giấy cũng có thể làm tắc nghẽn cống rãnh. 

Tuy nhiên, do khả năng hòa tan trong nước thấp, những loại giấy này có thể gây nguy hiểm cho nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước.

Vật lạ vô tình bị rơi xuống lỗ thoát nước

Nếu chẳng may bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đừng xả nước, hãy nhặt nó lên bằng dụng cụ và sau đó xả nước. Điều này sẽ ngăn không cho những vật dụng này đi quá sâu vào hệ thống nước thải và gây tắc nghẽn bồn cầu cục bộ. 

Không ai muốn làm rơi đồ vật xuống bồn cầu, nhưng nếu bạn vô tình làm rơi, ví dụ như một cặp kính treo trên cổ áo hoặc nắp chai, bạn có nguy cơ làm tắc bồn cầu. 

Vật lạ vô tình bị rơi xuống lỗ thoát nước
Vật lạ vô tình bị rơi xuống lỗ thoát nước

Thật vậy, việc đánh rơi đồ vật trong bồn cầu, kể cả những vật dụng nhỏ như tàn thuốc, kẹp tóc, chìa khóa, có vẻ như tỷ lệ tắc nghẽn sẽ là 100%. Do đó, bạn có thể phải thực hiện thông tắc bồn cầu nếu lỡ thả đồ chơi hay vật lạ vào đó.

Thức ăn thừa, chẳng hạn như xương động vật, cũng có thể làm tắc bồn cầu. Bạn nên tránh làm đổ thức ăn lên ống thoát nước bồn cầu nhất là những vật lớn, không tan vì rất có thể sẽ làm tắc bồn cầu của bạn. 

Nó không chỉ làm tắc nghẽn và nó cũng rất hay làm hư bồn cầu, khó sửa và tốn rất nhiều tiền, nhưng nếu bạn không sớm khắc phục tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn và tất nhiên bạn sẽ phải trả thêm một ít tiền sửa bồn cầu bị tắc nghẹt.

Hầm cầu bị đầy do không được thông tắc kịp thời

Tuy đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu bị tắc, nhưng thời gian thi công sửa chữa hay vệ sinh hầm cầu tại nhà trung bình có thể lên đến vài giờ đồng hồ cho tình trạng đầy bể phốt, bồn cầu bị tắc mà ít người để ý và không nghĩ đến. Ít ai tin rằng đây chính là nguyên nhân khiến bồn cầu thường xuyên bị tắc.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống

Hầm cầu bị đầy do không được thông tắc kịp thời
Hầm cầu bị đầy do không được thông tắc kịp thời

Chất thải trong bể phốt tích tụ hàng ngày, nếu không được xử lý đúng cách và hút bể phốt thường xuyên thì chất thải từ bể phốt chắc chắn sẽ tràn từ các đường ống dẫn xuống khu vực bồn vệ sinh. Các khúc cua bị đóng trong đường ống và nhiều khúc cua bị tắc nghẽn tạo ra các vấn đề cho hệ thống thoát nước, đặc biệt là nhà vệ sinh.

Bồn cầu bị tắc do hầm cầu bị đầy nhiều năm không được vệ sinh thường xuyên. Chỉ cần gọi cho chúng tôi. Chúng tôi có nhiều loại xe chuyên dụng thông tắc hầm cầu bị đầy và bồn cầu bị tắc với giá cả hợp lý tại tất cả các quận huyện của TP.HCM.

Thiếu ống dẫn khí trong khi lắp đặt bồn cầu

Bồn cầu bị tắc chỉ cần tháo đường ống dẫn khí trong bồn cầu và kiểm tra xem có bị nghẹt không? - Đúng chính xác. Vai trò của bồn vệ sinh là tống khí từ bể phốt ra bên ngoài và giảm áp lực bên trong bể phốt khi chất thải đổ xuống bể phốt. 

Nếu không có ống dẫn khí thì bồn cầu sẽ không hoạt động và phải dùng cách thông bồn cầu bị tắc nặng. Tồn tại hai trường hợp phổ biến sau: bể phốt bị vỡ và bồn cầu bị tắc. Mỗi hầm cầu được xây dựng phải được lắp đặt hệ thống bằng ống dẫn khí vì nó có vai trò quan trọng trong hầm cầu.

Ống dẫn khí có vai trò quan trọng trong hầm cầu
Ống dẫn khí có vai trò quan trọng trong hầm cầu

Kiểm tra ngay xem bể tự hoại có được thiết kế và sản xuất với tất cả các bộ phận của bể tự hoại hay không. Nếu không có ống dẫn khí cho nhà vệ sinh, ngôi nhà sẽ gặp khó khăn. 

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc do thiếu không khí, bạn có thể thuê thợ xây hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi để thông tắc cống bồn cầu hoặc lắp đặt thêm ống thoát khí cho hầm cầu. 

Bồn cầu lúc lắp đặt không đúng vị trí thích hợp

Khi xây nhà vệ sinh, trước hết bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nơi lắp đặt phù hợp. Đôi khi chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc như phong thủy để đảm bảo sự cân bằng âm dương trong nhà và mang lại hạnh phúc cho gia chủ. 

Khi xây dựng nhà vệ sinh tại nhà, bạn cần tìm một công ty chuyên nghiệp về kinh nghiệm lắp đặt đường ống nước cũng như các bộ phận khác trong hệ thống bồn cầu. Việc xây dựng mối quan hệ hiệu quả với khách hàng và được tin dùng lâu dài đòi hỏi sự thận trọng và hiểu biết về hệ thống cầu cống của mỗi công ty dịch vụ.

Cần cẩn thận khi lắp đặt ống thông khí
Cần cẩn thận khi lắp đặt ống thông khí

Việc đầu tiên để không xảy ra các nguyên nhân tắc bồn cầu là khi xây dựng và lắp đặt nhà vệ sinh là phải thiết kế đúng kỹ thuật. Ngoài ra, người xây dựng phải biết đọc bản vẽ và thi công hoàn toàn theo đúng bản vẽ đưa ra để đảm bảo đúng kỹ thuật. Điều này làm tăng tuổi thọ của đường ống. Hạn dùng bồn cầu được tăng lên, hạn chế tối đa tình trạng hầm cầu cũng như bồn cầu bị tắc đột ngột.

Trước khi xây dựng nhà vệ sinh hoặc lắp đặt các thiết bị trong đó, cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh tình trạng lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí. Ngoài ra, bạn cũng không nên tự làm vì bồn cầu rất dễ bị nứt. Bạn sẽ cần phải gọi kỹ thuật viên để cài đặt lại. 

Đường ống thoát khí bị lắp đặt thiếu

Đây cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến khác cần lưu ý. Giải pháp trong trường hợp này là tạo một đường dẫn khí bắt đầu từ bể chứa với đường kính ống nước là 21mm và đi ra bên ngoài để tránh tạo mùi hôi. Nó giống như bộ phận thở của bồn cầu, rất cần thiết để nó hoạt động tối ưu. 

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc nhiều lần, đã thử hết các cách mà chỉ có tác dụng trong vài ngày rồi lại trở về trạng thái tắc ban đầu thì bạn cần kiểm tra xem bồn cầu của mình đã có đường ống xả còn hoạt động hay chưa.

Đường ống thoát khí bị lắp đặt thiếu làm bồn cầu bị sự cố
Đường ống thoát khí bị lắp đặt thiếu làm bồn cầu bị sự cố

Lưu ý nên bố trí ống xả vuông góc hướng xuống so với bầu trời để hạn chế mùi hôi phát tán và để tránh ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt.

Hầm cầu đã quá cũ, hết hạn sử dụng

Tình trạng thiếu thông thoáng kéo dài khiến hầm cầu đầy cặn bẩn và là nguyên nhân trực tiếp khiến bồn cầu bị tắc. Thông thường trong trường hợp này có một mùi rất khác biệt với không khí thoát ra từ bồn cầu. 

Bọt bốc lên trong bồn cầu. Khi bể phốt đầy rác tự nhiên sẽ tràn ra ngoài và tràn vào hệ thống nước thải dẫn xuống bể phốt. Nếu đường ống dẫn chất thải xuống hầm cầu thấp hơn mức chất thải trong hầm thì chắc chắn hầm cầu đã bị tắc.

Các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp cần lưu ý vấn đề này. Nếu nhà vệ sinh gặp sự cố thì đây là sự cố gây cản trở đến hoạt động sản xuất của công ty, một việc tưởng chừng như rất nhỏ không ảnh hưởng nhiều nhưng lại gây khá nhiều phiền toái trong công việc. 

Nhà vệ sinh gặp sự cố gây cản trở đến hoạt động sinh hoạt
Nhà vệ sinh gặp sự cố gây cản trở đến hoạt động sinh hoạt

Một số cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản khác

✶ Thông tắc nhà vệ sinh bằng lươn hay cá da trơn: Có lẽ chúng ta đều biết cách thông tắc nghẽn này. Đi chợ và mua một con cá chình hoặc cá lóc còn sống. Không cần phải làm sạch như bình thường. 

Giữ bồn cầu trước, để cá chúi đầu xuống ống xả nước thải, đậy nắp và để nước chảy trong vài giờ để cá hoặc lươn tìm đường xuống cống. Nhấn và giữ nước chảy. Hãy cẩn thận kiểm tra nhà vệ sinh của bạn và kiểm tra xem lỡ như cá bị ngược đầu nhảy lên khỏi bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng: Ngay cả khi giấy vệ sinh bị tắc thì cách này cũng rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần đổ 2 lít nước nóng vào bồn cầu để nguội khoảng 10 phút rồi ngâm và cho tiếp nước nóng, ngâm nước nóng khoảng 30 phút (3 lần) để làm tan giấy gây tắc.

Phương pháp thông bồn cầu sử dụng nước nóng
Phương pháp thông bồn cầu sử dụng nước nóng

✶ Thông tắc bồn cầu bằng baking soda: Cách thông tắc bồn cầu này cũng rất hiệu quả. Mua baking soda ở bất kỳ cửa hàng thiết bị hoặc cấp nước nào đó, đổ dung dịch này vào bồn cầu, trộn với 1 cốc giấm, sau đó thêm 2 lít nước ấm và đợi. Bạn sẽ tiếp tục xả nước cho đến khi dung dịch này giải quyết hết tắc nghẽn trong bồn cầu.

✶ Dùng bột thông bồn cầu để xử lý hiệu quả ngay tức khắc: Cách này bạn chỉ cần đổ bột thông chuyên dụng xuống thẳng lòng bồn cầu. Nó sẽ có hiệu quả ngay tức thì. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đeo đồ bảo hộ cẩn thận để tránh bị thương bởi hóa chất trong bột thông bồn cầu.

✶ Gọi ngay cho công ty để thông tắc cống: Nếu những cách thông tắc cống trên của bạn không hiệu quả thì có thể gọi ngay cho công ty thông bồn cầu chuyên nghiệp. Công ty chúng tôi cũng là một đơn vị uy tín đã có mặt tại TP.HCM hơn 10 năm và rất nổi tiếng trên địa bàn các quận huyện.

Công ty thông bồn cầu uy tín và đảm bảo chất lượng
Công ty thông bồn cầu uy tín và đảm bảo chất lượng

Bài viết trên nêu nguyên nhân và hướng dẫn chi tiết cách thông bồn cầu nghẹt rất dễ dàng và an toàn, những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động trong việc xử lý tắc bồn cầu đơn giản tại nhà. 

Nếu gặp vấn đề về bồn cầu bị tắc hay nghẹt, đừng quên áp dụng ngay những cách đơn giản trên nhé. Nếu vấn đề quá lớn, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn giải quyết.

Tags: Bồn cầu bị ứ nước, Tại sao bồn cầu thoát chậm, Thông bồn cầu ngồi xổm, Dấu hiệu bồn cầu bị tắc, Dung dịch thông bồn cầu, Thợ thông bồn cầu, mẹo thông tắc bồn cầu, Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng