Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Cách đặt ống thông hơi bồn cầu nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao

Cách đặt ống thông hơi bồn cầu là từ khóa được nhiều hộ gia đình quan tâm đến, sở dĩ bồn cầu là bộ phận tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng trong gia đình bạn. Vì vậy, để hiểu được đâu là cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng nhất, thì bài viết dưới đây có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể bỏ túi cho bản thân.

Sau nhiều thời gian tư vấn cho khách hàng về cách đặt ống thông hơi bồn cầu, thì tâm lý của người tiêu dùng là ai cũng muốn bồn cầu nhà mình là sản phẩm có thể sử dụng mãi mà chẳng phát sinh những sự cố nào. Dù là nặng hoặc nhẹ, sở dĩ đa phần các khách hàng đều là những người không có thời gian dành cho gia đình nên họ cũng không muốn các vật dụng trong nhà mình phát sinh và tốn nhiều thời gian cho nó.

Nhưng trên thực tế, các vật dụng mà bạn đang sở hữu cụ thể là bồn cầu nhà bạn và khi sử dụng chúng sẽ phát sinh những nguyên nhân chủ quan, khách quan,.. Và không những thế, đôi khi việc lắp đặt sai ống thông hơi bồn cầu cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn luôn trong tình trạng báo động bởi những hiện tượng như nghẹt bồn cầu, trào ngược bồn cầu,....

Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đơn giản nhất
Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đơn giản nhất

Các thông tin cơ bản về ống thông hơi dành cho bồn cầu

Như bạn cũng đã biết trước khi chúng ta tìm hiểu về bất cứ một lĩnh vực nào đó, thì điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu xem nó là gì ? 

Vì vậy, đừng vội vàng học cách đặt ống thông hơi bồn cầu mà hãy nghiên cứu xem ông thông hơi bồn cầu là gì ? và công dụng của nó mang lại cho bồn cầu để từ đó chúng ta có thể biết chi tiết các cấu trúc của đường ống mà dễ dàng lắp đặt.

Ống thông hơi bồn cầu đặt ở đâu ?
Ống thông hơi bồn cầu đặt ở đâu ?

Ống thông hơi bồn cầu là gì ?

Ống thông hơi bồn cầu được xem là bộ phận không thể thiếu đối với bồn cầu của nhà bạn. Nó được thiết kế làm một đường ống thẳng đứng và được uốn cong ở đoạn giữa. Một đầu được lắp đặt hướng xuống hầm cầu, đầu còn lại sẽ nối trực tiếp ở khu vực bồn cầu. Chính vì vậy, sản phẩm ống nhựa thông hơi bồn cầu chuyên dụng với kích thước được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn.

Bạn cũng có thể xem ống thông hơi bồn cầu như chiếc quạt thông gió, với thiết kế 2 đầu hướng ra 2 môi trường khác nhau giúp phân tán khí thải được tạo thành do quá trình phân hủy chất thải ở hầm cầu vào môi trường. Như bạn cũng đã thấy, nếu thiếu phần ống thông hơi bồn cầu này là quả là lựa chọn sai lầm.

Ống thông hơi bồn cầu là gì ?
Ống thông hơi bồn cầu là gì ?

Công dụng của ống thông hơi đối với bồn cầu

Nếu như bạn đã xem ống thông hơi bồn cầu có vai trò quan trọng như một chiếc quạt thông gió. Nhiệm vụ chính của nó là phân tán các luồng khí thải trong hầm cầu cụ thể như những khí metan, khí lưu huỳnh. Điều này mang lại mục đích rằng:

Giúp bồn cầu thoát nước trở nên dễ dàng hơn. Bởi vì, ống thoát khí bồn cầu được kết nối trực tiếp, chặt chẽ đến hầm cầu nhà bạn. Chi tiết hơn, nhiệm vụ của ống thông hơi sẽ cung cấp không khí cho từng hệ thống ống thoát nước như chúng ta có thể thấy là lực nước sẽ mạnh hơn trông thấy.

Từ công dụng trên nó còn giúp bồn cầu nhà bạn tránh được việc tích tụ mùi hôi dội ngược lại bồn cầu và các mùi này rất dễ bám vào quần áo của bạn. Như vậy, với công dụng là tăng cường đẩy khí thải khó chịu ra khỏi khu vực trong nhà bạn. 

Và công dụng quan trọng không thể kể đến là tránh việc các khí này bị tích tụ và nén quá lâu dưới hầm cầu điều này sẽ tạo ra áp suất lớn, rất dễ gây nên hiện tượng nổ bồn cầu và rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Xem thêm: Thông bồn cầu bằng băng dính

Giúp cho bồn cầu không còn mùi hôi khó chịu
Giúp cho bồn cầu không còn mùi hôi khó chịu

Ống thông hơi bồn cầu được thiết kế như thế nào ?

Đối với những chất liệu tốt dành cho ống thông hơi cho bồn cầu nói chung và các ống khác nói riêng đa phần đều được làm từ chất liệu nhựa PVC. Đường kính ống thông hơi hầm  cầu với yêu cầu tối thiểu là 60cm và chiều cao tối thiểu là 0,8 m. 

Đảm bảo với bạn với thiết kế này các khí còn chứa trong hầm sẽ được đào thải ra bên ngoài. Và bạn phải đảm bảo đủ độ cao của ống để những chất khí khi thoát ra ngoài không gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến người sử dụng.

Để việc thông khí bồn cầu được thực hiện hiệu quả nhất thì các thiết kế ban đầu phải thật kỹ lưỡng và chi tiết, lựa chọn ra đường ống đạt tiêu chuẩn và đặt vào chính xác nhất. Vì vậy khi mua ống thông hơi để đặt cho bồn cầu của bạn, thì nên tìm đến những cửa hàng được nhiều người sử dụng và uy tín.

Cách ống thông hơi bồn cầu vận hành
Cách ống thông hơi bồn cầu vận hành

Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đạt tiêu chuẩn cao

Việc xả nước bồn cầu thì các chất thải sẽ trực tiếp đến hố ga hay hầm cầu và đi đi qua các khu vực đó thì bạn cần lắp đặt ống thông hơi trong bồn cầu, hố ga được thiết kế hướng thẳng đứng, với thiết kế đó sẽ làm thoát được khí độc hại bên trong hầm cầu, hố ga ra bên ngoài. 

Với các thiết bị vệ sinh liên quan như lavabo, bồn cầu thì trước đó bạn chỉ cần thiết kế làm sao cho đường ống thoát nước đi chung với đường ống thoát hầm cầu thì có thể sử dụng chung điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thuận tiện hơn.

Khi nghe đến đây, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng việc đặt ống thông hơi bồn cầu dễ dàng, nhưng đôi khi việc gì mà bạn quá chủ quan thì rủi ro sẽ đến rất nhanh vì đây là bước khá là quan trọng bạn cần phải nắm chắc vị trí và cách làm ống thông hơi bồn cầu sao cho hợp lý, dưới đây sẽ là những cách mà bạn đặt một ống thông hơi bồn cầu:

Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng nhất
Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng nhất

Chuẩn bị tìm và mua ống thông hơi bồn cầu tại các cửa hàng

Khâu chuẩn bị lúc nào cũng được đề cao hàng đầu, vì nếu không có sản phẩm thì chắc chắn chúng ta sẽ không thực hiện được đúng không nào.

Vậy điều đầu tiên bạn cần làm là tìm những cửa hàng uy tín có cung cấp các ống nhựa PVC để mua, việc chọn những nơi uy tín chắc chắn sản phẩm chất lượng và đảm bảo

Nếu như ngôi nhà của bạn được thiết kế 1 tầng thì chuẩn bị ống thông hơi bồn cầu với kích thước cao hơn so với mái nhà là 0,7 m,  đối với trường hợp là những xí nghiệp, nhà máy thì bạn cần chuẩn bị ống thông hơi đứng sẽ cao hơn mái nhà ít nhất là 3m.

Sở dĩ chúng ta ước lượng các ống thông như vậy, bởi hơi và khí độc của hệ thống cống thoát nước sinh hoạt phải được thông hơi qua ống đứng.

Chuẩn bị ống thông hơi bồn cầu để lắp đặt
Chuẩn bị ống thông hơi bồn cầu để lắp đặt

Bắt tay vào lắp đặt ống thông hơi dành cho bồn cầu

Chúng ta sẽ chọn vị trí cách cửa sổ nhà ít nhất là 4m để lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, còn trường hợp nhà bạn được thiết kế có ban công, thì bạn có thể ước tình rằng đây chính là khoảng cách đặt ống thông hơi hầm cầu so với ban công nhà bạn. 

Vậy đối với trường hợp mái nhà bằng thì sao ? thì chúng ta đặt ống thoát khí bồn cầu phải cao và đặt cách mái nhà ít nhất là 3m và đồng thời bố trí thêm chụp che mưa trên đầu ống thông hơi, với cách này bạn có thể sử dụng co chữ T để gắn trên đầu ống. 

Thêm một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt ống thông hơi đứng của đường ống nước thải không nối với hệ thống thông hơi và ống khói của nhà. Vì vậy khi đã bắt tay vào thi công thì đảm bảo phải chất lượng bởi vì khi lắp sai sẽ để lại nhiều hậu quả mà còn tốn nhiều thời gian để tháo ra và thi công lại.

Đặt ống thông hơi bồn cầu cho nhà nhiều tầng
Đặt ống thông hơi bồn cầu cho nhà nhiều tầng

Những lưu ý quan trọng khi đặt ống thông hơi bồn cầu

Sau đây là một vài lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện cách đặt ống thông hơi bồn cầu như trên: 

Lưu ý này bạn nên chú ý lại đó là hãy đảm bảo rằng ống thông hơi cần phải được đặt theo phương thẳng đứng cách nền nhà 1 mét điều này sẽ giúp tránh mùi hôi bay khắp nhà và chúng sẽ bám vào quần áo và ghế sofa của bạn. Ống thông hơi có thể nối liên tiếp với ống thoát nước nhưng lưu ý rằng các mối nối này phải cao hơn thành của những dụng cụ vệ sinh.

Khi tiến hành thi công đặt ống thông hơi cho bồn cầu, việc các đoạn gấp khúc phải được hạn chế nhất có thể vì càng nhiều đường ống bị gấp khúc thì chất thải sinh hoạt khi đi qua sẽ bị có thể bị mắc lại, qua một khoảng thời gian việc tích tụ này nhiều sẽ gây ra hiện tượng nghẹt cống hoặc trào ngược khi xả nước.

Chúng tôi khuyến khích rằng ở phần đầu ống thông hơi bạn nên bố trí lắp một đường ống theo dạng chữ T để hạn chế những vật có kích thước lớn lọt vào gây cản trở đường ống lưu thông.

Lưu ý cuối cùng không kém phần quan trọng, nếu chẳng may việc lắp đặt sai kỹ thuật thì sẽ hậu quả gây ra vô cùng nghiêm trọng không chỉ với gia đình bạn mà còn đối với những người hàng xóm lân cận. Vì vậy bạn hãy cẩn thận đọc kỹ bài viết và nắm chắc trong tay cách đặt ống thông hơi bồn cầu.

Lưu ý khi đặt ống thông hơi bồn cầu
Lưu ý khi đặt ống thông hơi bồn cầu

Với những thông tin như trên và cách đặt ống thông hơi bồn cầu đơn giản này thì, hy vọng rằng bạn có thể tự hiện các thao tác trên cũng như có thể bỏ túi cho mình những lưu ý quan trọng khi thực hiện công trình này.

Tags: Tắc ống thông hơi bồn cầu, ống thông hơi bồn cầu đặt ở đâu, ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt, ống thông hơi bồn cầu ở đâu, bồn cầu không có ống thông hơi, ống thông hơi hầm cầu, cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, lắp ống thông hơi cho bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng