Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Mách bạn cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhanh

Mùi hôi nước thải trong nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn là nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây và có những biện pháp chống mùi hôi nước thải trong nhà vệ sinh nhé!

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU QUẬN 4 HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 79/2D Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4
Hotline: 0286.275.1132 - 0931.818.750
Website:
https://ruthamcauquan4.com

 

Đường cống nhà vệ sinh bị tắc từ lâu đã là nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy, hãy thực hiện ngay các bước sau đây để khử mùi hôi cống rãnh của bạn. 

Nếu nhà vệ sinh của bạn vẫn có mùi hôi ngay cả khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ thì nguyên nhân chính là do đường ống dẫn nước trong nhà vệ sinh. Vậy bạn có thể làm gì để ngăn chặn những đường cống bốc mùi hôi thối? Hãy xem lý do tại sao và làm thế nào để làm điều đó dưới đây

Cách khử mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh hiệu quả nhất
Cách khử mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi hôi

Nguồn gốc của mùi hôi cống rãnh thường là do mùi nước thải dưới đường ống thoát nước. 

➬ Chất thải rắn, tóc gãy có thể làm tắc ống và gây mùi hôi. Đó là do lượng lông tơ và túi ni lông chui vào đường ống thoát nước tích tụ lâu ngày trong lúc tắm khiến đường ống thoát nước bốc lên do có mùi hôi, khó chịu.

➬ Bồn rửa chén, bếp, nước rửa chén, dầu thừa từ bát đũa, thức ăn thừa,... Các chất hữu cơ tích tụ nhiều năm trôi theo đường ống thoát nước và gây ra mùi hôi khó chịu.  

➬ Chất thải không được xử lý kịp thời, cống bị tắc hoặc thoát chậm, đường ống có mùi hôi gây khó khăn trong việc khử mùi hôi cống.

➬ Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt thường được kết nối với hệ thống cống rãnh của thành phố. Vì vậy, khi hệ thống thoát nước của thành phố gặp sự cố hoặc quá tải, nhà vệ sinh có mùi.

➬ Hệ thống thoát nước bị ngập lụt sau nhiều ngày mưa lớn làm ngăn chặn rác thải tình trạng tấc cống bị diễn ra gây mùi hôi cho mọi người xung quanh sống ở khu vực đó.

Nguyên nhân cống thoát nước có mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân cống thoát nước có mùi hôi khó chịu

Tại sao cần khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh?

✔️ Khuyết tật trong cuộc sống hàng ngày 

Mùi hôi  khó chịu phát ra từ nhà vệ sinh khiến các thành viên khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Hãy tưởng tượng bạn sẽ ngửi thấy nó mỗi khi bạn đánh răng, rửa tay, rửa mặt, ăn uống hoặc nghỉ ngơi. bạn cảm thấy thế nào?  

✔️ Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe 

Chúng ta đã biết rằng khí H2S là nguyên nhân gây ra mùi nước thải trong nhà vệ sinh. Cơ thể con người có cơ chế bảo vệ tự nhiên để phá vỡ khí này một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn luôn phải ngửi mùi hôi nếu không khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, tâm trạng của bạn sẽ sa sút đáng kể và bạn sẽ dễ trở nên cáu kỉnh và căng thẳng. 

Lý do nên khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh?
Lý do nên khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh?

✔️ Tạo ấn tượng xấu 

Gia đình bạn có khách mà nhà vệ sinh bốc mùi hôi thì thật không tốt chút nào, không những thế còn rò rỉ ra cả phòng khách và bếp đúng không? 

Đặc biệt là các nhà hàng, văn phòng, khách sạn,... Mùi hôi trong nhà vệ sinh gần như là điều cấm kỵ vì chúng làm xói mòn sự đồng cảm của khách hàng và làm mất đi sự chuyên nghiệp và uy tín của một công ty.

Xem thêm: Cách thông cống bằng dây lò xo đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Có một số dụng cụ khử mùi hôi của cống rãnh tại nhà được làm từ vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và sẵn có  mà bạn có thể sử dụng để có kết quả tức thì.

Khử mùi hôi bằng chip nước kín. 

Đây là cách khử mùi hôi của cống rãnh rất đơn giản và dễ thực hiện, dùng túi ni lông để “thổi bay” những mùi hôi khó chịu. 

✔️ Bước 1: Đổ đầy nước vào một túi nhựa và buộc nó lại. 

✔️ Bước 2: Đặt túi trực tiếp lên miệng cống / rãnh thoát nước. Sau một thời gian, mùi nước thải sẽ dần biến mất.

Các cách khắc phục khử mùi hôi cống tại nhà
Các cách khắc phục khử mùi hôi cống tại nhà

Bã cà phê hoặc gói thơm 

Họ treo bã cà phê hoặc hạt cà phê sống, túi quần áo thơm trong nhà vệ sinh để khu mui hoi cong thoat nuoc bốc ra từ cống, ngoài những nguyên liệu này, có thể dùng túi trà, than củi khô. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ là một giải pháp thay thế và không giải quyết được hoàn toàn vấn đề.

Sản phẩm khử mùi 

Một biện pháp nhanh chóng và tạm thời khác là sử dụng sản phẩm khử mùi, có thể sử dụng xà phòng nhỏ, nước hoa hoặc thuốc xịt để xử lý mùi hôi. Bằng cách này, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức và căn phòng của bạn sẽ thơm tho với mùi hương yêu thích.

Lắp quạt  

Đây là phương pháp khử mùi hôi đường ống thoát nước được nhiều hộ gia đình áp dụng, bởi quạt hút hút không khí sạch từ bên ngoài và đẩy hết không khí có mùi hôi, vi trùng ra ngoài. Nó là để thay thế.

Cách khử mùi hôi cống rãnh tiết kiệm chi phí cho bạn
Cách khử mùi hôi cống rãnh tiết kiệm chi phí cho bạn

Xả bột gỡ rối 

Nếu cống thoát nước chậm và dễ bị tắc, bạn có thể sử dụng bột thông cống thật. Hãy chọn loại nước tẩy rửa cống an toàn cho sức khỏe và môi trường và đặt trực tiếp vào đường ống nước của bạn để thoát nước. Làm như vậy nhiều lần cho đến khi cống sạch hoàn toàn, nước lưu thông, hết mùi hôi. 

Đây là cách bột khử mùi hôi cống hoạt động: Đổ trực tiếp chất tẩy rửa vào cống. Để hỗn hợp trong 8-12 giờ cho tan hết cặn, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Móc câu đã mở khóa 

Đối với những trường hợp cống bị tắc  do tóc rối, hãy dùng móc để thông cống và thông tắc chúng. Sau đó, thêm xà phòng rửa bát, muối nở, giấm hoặc xà phòng tắm trộn với nước nóng và đổ trực tiếp vào ống. Nhờ đó, chất tắc sẽ trôi xuống đáy và không còn mùi khó chịu nữa.

Máy khử mùi thoát nước nhà vệ sinh 

Phần đường ống dưới bồn rửa mặt thường có bộ phận xi phông P hình chữ U để bẫy chất lỏng và  ngăn mùi nước thải thoát vào nhà tắm. Sự bay hơi của hơi ẩm có trong bộ P-Trap sẽ làm cho chức năng khử mùi của bộ P-Trap mất tác dụng, dễ phát sinh mùi hôi và có thể xuất hiện mùi khó chịu trong phòng tắm. 

Để khử mùi hôi nhà vệ sinh, hãy đổ 1 lít nước xuống tất cả các cống trong phòng tắm. Điều này làm đầy bộ phận bẫy P với một lượng nhỏ nước để giữ cho bộ phận này hoạt động và ngăn mùi hiệu quả. 

Khi nước được đổ vào bẫy P, nó sẽ phát ra âm thanh ùng ục. Đây là âm thanh điển hình của nước xả xuống cống, vì vậy đừng lo lắng về nó.

Khử mùi nhà vệ sinh có mùi nước thải 

Nếu nhà vệ sinh của bạn có mùi như nước thải khi bạn xả nước, đó là do sự phát triển của vi khuẩn tạo nên mùi hôi trong đường ống của bạn và biến mất khi xả nước. Trộn giấm trắng và muối nở để trung hòa axit và loại bỏ vi khuẩn.

Khử mùi hôi cống nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn
Khử mùi hôi cống nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn

Chất khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh tự chế:

➠ 1 cốc giấm trắng. 
 
➠ 1 cốc muối nở (muối nở).

Baking soda và giấm không chỉ tiêu diệt vi khuẩn mà chúng còn  dễ dàng làm sạch cống rãnh mà ngay cả các dụng cụ vệ sinh bồn cầu cũng không làm được.

Một cách dễ dàng là dùng khử mùi hôi cống bằng baking soda để thực hiện là đổ đầy nước nóng vào bồn cầu và cho nước chảy xuống đường ống để trả lại mực nước trong bồn cầu như ban đầu.  

Đổ baking soda vào nước và từ từ thêm giấm trắng vào. Trộn đều hai nguyên liệu với nhau trong khoảng 20 phút, sau đó cho dung dịch này chảy trực tiếp xuống cống nhà vệ sinh để rửa sạch vi khuẩn trong đường ống. 

Cách dễ dàng để loại bỏ mùi hôi cống rãnh nhà vệ sinh cũng là một biện pháp khắc phục tuyệt vời cho mùi hôi cống rãnh.

Khử mùi hôi cống nhanh chóng hiệu quả nhất bằng cách này
Khử mùi hôi cống nhanh chóng hiệu quả nhất bằng cách này

Khử mùi nước tiểu trong nhà vệ sinh 

Nếu phòng tắm của bạn có mùi hôi, mùi  có thể lan sang các nơi khác trong  nhà của bạn. Tin tốt là có những chất tẩy rửa nhà vệ sinh tự chế giúp loại bỏ mùi hôi đó rất hiệu quả và nhanh chóng.

Chất tẩy rửa bồn cầu:

➠ 1/2 cốc nước chanh 
 
➠ 1/2 cốc muối nở  

Đổ nước cốt chanh vào bồn cầu và thêm baking soda. Trộn hai thành phần với nhau trong bồn cầu khoảng 10 phút và ngâm nó để loại bỏ cặn bẩn. Nếu phòng tắm của bạn có mùi hôi, mùi có thể lan sang các nơi khác trong  nhà của bạn. Tin tốt là có những chất tẩy rửa nhà vệ sinh tự chế giúp loại bỏ mùi hôi đó rất hiệu quả và nhanh chóng.

Làm sạch khay vệ sinh của bạn bằng baking soda và nước cốt chanh cũng là một cách tuyệt vời để làm sạch khay vệ sinh của bạn mà vẫn giữ cho nó có mùi thơm tươi mới. Giấm trắng là một chất thay thế lý tưởng nếu không có sẵn soda.

Vì vậy, dưới đây là một số cách hiệu quả để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh của bạn. Nhớ thường xuyên vệ sinh khay vệ sinh để giữ cho nó luôn sạch sẽ và thơm tho.

Tags: nha ve sinh co mui hoi, nhà vệ sinh có mùi hôi, khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi cống nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh, bột xử lý mùi hôi cống, nắp ngăn mùi hôi cống, cách lắp ống chặn mùi hôi cống

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng