Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Mẹo thông bồn cầu bằng muối hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Nhiều người sẽ không thể tin được rằng muối có nhiều tác dụng hữu ích đến như thế. Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách để có thể áp dụng những cách thông bồn cầu bằng muối nhé!

Muối không chỉ là gia vị mà nó còn có thể thông nghẽn bồn cầu hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Quả vậy, đây được xem là giải pháp khá thông minh giúp bồn cầu trở nên thông thoáng hơn và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn này tái diễn lại. Và để hiểu rõ hơn về mẹo thông bồn cầu bằng muối nhanh chóng và hiệu quả, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Những mẹo để thông bồn cầu bằng muối nhanh chóng


Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều hoài nghi về vấn đề dùng muối để thông tắc bồn cầu. Do đó, họ thường thắc mắc với câu hỏi “Liệu rằng muối thông thường có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu hay không? Thực tế cho thấy rằng, không phải cứ khi nào bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ đổ vào đó một bịch muối thường là xong. Thay vào đó, muối chỉ là chất xúc tác hỗ trợ thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, có một loại muối có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả chính là Baking Soda. Đây là một loại muối thường được sử dụng để chế biến thức ăn, lau chùi và làm sạch các vật dụng trong gia đình hiệu quả.


Thông bồn cầu bằng muối nhanh chóng tiện lợi
Muối là vật liệu mà gia đình nào cũng có và rất dễ tìm
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát đơn giản mà hiệu quả

Đồng thời khi Baking Soda kết hợp với giấm ăn thì nó còn là chất tẩy rửa hoá học siêu việt nên giúp việc loại bỏ cặn bẩn trong bồn cầu hiệu quả. Đó cũng chính là lý do mà mọi người khẳng định: “Muối có thể thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả”.

Hướng dẫn mẹo thông bồn cầu bằng muối hiệu quả


-  Khi bạn dội nước vào bồn cầu mà nước không thoát xuống được hoặc thoát rất chậm

-  Xuất hiện những mùi hôi thối khó chịu của chất thải

-  Bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục hoặc tiếng động lạ

-  Chất thải nổi lên trên bồn cầu

-  Lỗ cống thoát nước thải ở nhà vệ sinh cũng xuất hiện mùi hôi thối và nước thải tràn từ miệng cống.


mẹo thông bồn cầu bằng muối hiệu quả mà bạn nên dùng
Khi bạn nhận thấy những biểu hiện trên bạn nên thực hiện thông cống ngay
 

Qua đó, khi gặp những dấu hiệu bất thường ở trên, các bạn hãy áp dụng cách thông bồn cầu bằng muối. Bởi nếu bạn để hiện tượng đó càng kéo dài thì sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình mình.

Top 2 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả


Cách thông bồn cầu bằng muối và Baking Soda

Đây là một trong những cách thông bồn cầu bằng muối được nhiều hộ gia đình áp dụng nhất. Bởi Baking Soda là chất tẩy rửa mạnh và khi kết hợp với muối thì đó là vũ khí hoàn hảo giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Cách thực hiện:

-  Các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 cốc Baking Soda, nửa chén muối ăn.

-  Trộn đều 2 nguyên liệu trên lại với nhau vào trong một cái chén to để tạo thành hỗn hợp.

-  Tiếp theo đổ hỗn hợp đó xuống bồn cầu, lỗ thoát bồn cầu và nếu thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt khí thì tức là bạn đã làm đúng cách rồi đó.

-  Sau đó, bạn hãy đậy nắp bồn cầu lại và để yên chờ đợi trong vòng 15 phút rồi bạn hãy đổ nước nóng có nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C vào trong miệng bồn cầu. Tuyệt đối không sử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào bồn cầu vì hư hỏng men sứ và đường ống.

-  Cuối cùng bạn hãy ấn nút xả nước để cuốn trôi những cặn bẩn, chất thải có trong bồn cầu xuống hầm chứa.


Thông bồn cầu bằng muối và baking soda
Bạn nên kết hợp Baking Soda và muối để tăng hiệu quả


Cách thông bồn cầu bằng muối, Baking soda và giấm

Từ lâu, giấm ăn và Baking Soda đã được biết đến là chất tẩy rửa cực mạnh. Nó có thể đánh sạch bồn cầu, loại bỏ vết bẩn hiệu qủa và được rất nhiều chị em áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt khi hỗn hợp trên kết hợp với muối thì sẽ giúp tăng hiệu quả thông tắc bồn cầu hơn.

Cách thực hiện:

-  Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: muối ăn, Baking Soda, giấm, nước nóng

-  Tiếp theo, bạn hãy đeo dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay cao su, kính bảo hộ, khẩu trang để đảm bảo sức khoẻ của mình khi thông bồn cầu.

-  Sau đó, bạn hãy trộn đều Baking soda và giấm ăn theo tỷ lệ 1:2 và đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Kế tiếp, đổ nước sôi có nhiệt độ 70 độ C để giúp việc phân rã chất thải, cặn bã diễn ra hiệu quả hơn.

-  Chờ thêm 15 phút, bạn hãy đổ muối ăn vào và đậy nắp bồn cầu lại để tránh để các vật dụng khác rơi vào bên trong.

-  Cuối cùng bạn chỉ cần ấn nút xả nước thật mạnh để loại bỏ cặn bẩn, chất thải hữu cơ, giấy vệ sinh.


Thông bồn cầu bằng muối giấm và baking soda
Kết hợp với một ít giấm cũng có thể tăng tính chất hoá học của hỗn hợp
 

> > Xem thêm: Top 3 cách thông bồn cầu bằng Coca cola hiệu quả ngay tại nhà

Lưu ý:

-  Bạn nên mở cửa sổ để tạo sự thông thoáng trước khi thông tắc bồn cầu.

-  Bạn nên trang bị dụng cụ bảo hộ lao động nhằm giúp mình tránh bị vi khuẩn từ bồn cầu và đảm bảo sức khoẻ.

-  Đổ nước sôi từ từ và có nhiệt độ không quá 80 độ C vì nếu đổ nước 100 độ C thì sẽ làm hỏng men sứ của bồn cầu.

Trên đây đã chia sẻ mẹo thông bồn cầu bằng muối hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Qua đó, hy vọng các hộ gia đình đã biết cách sử dụng muối để thông tắc bồn cầu khi bồn cầu bị tắc nhẹ. Từ đó giúp bồn cầu trở nên thông thoáng và hoạt động tốt trở lại. 

Tags: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng Coca, Cách thông bồn cầu, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông tắc cống bằng muối, Cách thông bồn cầu bằng muối, Cách thông tắc bồn cầu bằng muối

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng