Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Những phương pháp thông cầu bằng băng dính hiệu quả

Thông cầu bằng băng dính là một phương pháp vừa hiệu quả vừa đơn giản lại có sẵn vật dụng trong nhà, đọc bài viết dưới đây để biết rõ thêm.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU QUẬN 4 HÙNG CƯỜNG
Địa chỉ: 79/2D Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4
Hotline: 0286.275.1132 - 0931.818.750
Website: https://ruthamcauquan4.com

 

Thông cầu bằng băng dính là cách đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình vì dễ khiến vi khuẩn có hại tấn công. 

Trong bài viết ngay bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính và nhiều cách khác rất hiệu quả và dễ dàng.

Nguyên nhân và dấu hiệu để biết bồn cầu bị tắc

Trước khi tìm hiểu cách thông tắc bồn cầu, bạn cần tìm hiểu xem nó bị tắc ở đâu và nguyên nhân do đâu.

Bồn cầu các loại nói chung bị tắc thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bao gồm các nguyên nhân như sau:

Bồn cầu bị tắc thường do nhiều nguyên nhân khác nhau
Bồn cầu bị tắc thường do nhiều nguyên nhân khác nhau

→ Kẹt rác thải không tiêu hóa được (bao cao su, băng vệ sinh,…). 

→ Làm rơi vật cứng vào bồn cầu. 

→ Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. 

→ Chất thải rắn giàu chất xơ gây tắc nghẹt ống thoát nước.

→ Công trình bể phốt bị lỗi: không có hoặc lắp sai cách đường ống thoát khí. 

→ Lắp đặt bồn cầu không đúng cách, sai vị trí, thiếu bộ phận. 

→ Bể phốt lâu ngày không thông bị đầy. 

→ Đường ống thoát nước bị tắc do nhiều cặn bẩn đóng lại.

Dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận thấy đến lúc bạn cần thông bồn cầu bằng băng dính:

→ Nước trong bồn cầu bị trào lên, không thoát được.

→ Nước bị đục, khi xả bồn cầu có tiếng kêu lạ.

→ Một màu nước lạ rất hiếm thấy xuất hiện.

→ Nước trong bồn cầu chảy chậm.

→ Có mùi nồng nặc, khó chịu.

Dấu hiệu cần thông bồn cầu bằng băng dính
Dấu hiệu cần thông bồn cầu bằng băng dính

Nắm được những điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng bồn cầu của mình, đồng thời bạn có thể dễ dàng tìm ra những cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ.

Lý do nên dùng băng dính thông bồn cầu

Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi phân tích nguyên lý hoạt động của phương pháp thông tắc cống tại nhà đơn giản này nhé!

Trên thực tế, sử dụng băng keo để thông tắc bồn cầu cũng giống như sử dụng máy hút bụi bồn cầu… và áp suất nén do cả hai dụng cụ này tạo ra chính là câu trả lời.

Dùng chất tẩy rửa bồn cầu đẩy hết không khí trong miếng bọt biển vào bồn cầu. Lực đẩy được tạo ra từ áp suất nén và giúp di chuyển tất cả các chất thải bị tắc xuống bể phốt. 

Khi co lại, không khí và nước hơi bay lên, tạo ra chân không. Bằng cách lặp lại hành động này, chất thải sẽ chịu nhiều tác động và được loại bỏ hoàn toàn. Điều này giúp xử lý bồn cầu bị tắc một cách hiệu quả. 

Xem thêm: Thông bồn cầu nghẹt

Lý do nên dùng băng dính thông bồn cầu
Lý do nên dùng băng dính thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng băng dính có thể được giải thích như sau:

Bọc bồn cầu bằng băng keo để giữ không khí bên trong. Kết quả là, xả nước làm cho nước trong lòng bồn cầu dâng lên, thu hẹp không gian và nén không khí. Tất cả tạo ra lực ép xuống giúp đẩy chất thải ra ngoài một cách dễ dàng, khôi phục lại sự sạch sẽ cho bồn cầu của bạn. 

Đây được coi là cách thông tắc bồn cầu dễ dàng, hiệu quả và an toàn. Tất nhiên, có nhiều lý do khác nhau để bạn lựa chọn phương pháp này để thông tắc bồn cầu.

Sử dụng băng dính thông bồn cầu có ưu nhược điểm

Bất cứ quyết định nào được đưa ra cũng cần có những lý do cụ thể để quyết định xem nó có thực sự phù hợp hay không. Vì vậy, khi bạn đã quyết định lựa chọn phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính, hãy cùng xem ưu nhược điểm của phương pháp này nhé! 

Ưu điểm: Phương pháp đơn giản và hiệu quả. Không cần sử dụng thiết bị hoặc công cụ tiên tiến và chuyên dụng. Thay vì trông chờ vào việc nhờ thợ thông tắc bồn cầu, chúng ta hãy thử tự mình giải quyết bồn cầu bị tắc. Ít tốn kém hơn so với thuê nhân viên phục vụ.

Ưu điểm của biện pháp thông bồn cầu bằng băng dính
Ưu điểm của biện pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Nhược điểm: Nếu keo dán không chặt trong quá trình thực hành thông bồn cầu bằng băng dán và băng keo không được giữ chặt xung quanh bồn cầu, chất thải bị tắc có thể tràn ra ngoài, điều này rất mất vệ sinh và không sử dụng được nước xả bồn cầu. 

Nếu tình trạng tắc nghẽn không quá phức tạp thì việc sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu có thể rất hiệu quả, nhưng ngược lại nếu bị tắc nghẽn nghiêm trọng thì băng dính không thể xử lý được.

♪ Trường hợp bồn cầu được thông tắc bằng băng dính: 

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính rất hiệu quả đối với các trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ. Tuy nhiên, có những trường hợp điều này thực sự hoạt động. Những trường hợp này thường không quá phức tạp và nghiêm trọng. 

Bồn cầu bị tắc do dọn dẹp quá cẩu thả, ít khi. Việc đi vệ sinh thường xuyên dẫn đến tình trạng quá tải chất thải không thể xả kịp. Tắc nghẽn do chất thải hữu cơ như mỡ, thức ăn thừa ...

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, hệ thống ống nước có thể là thủ phạm và tình trạng tắc nghẽn có thể xảy ra thường xuyên, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ
Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ

Phương pháp thông bồn cầu sử dụng băng dính

Làm sạch bồn cầu của bạn bằng băng dính rất dễ dàng và không cần dụng cụ hoặc vật liệu. Chỉ cần chuẩn bị hoàn hảo một vài thứ và làm theo các bước sau đây.

Chuẩn bị thực hiện thông bồn cầu nghẹt: Lau khô bồn cầu bằng khăn khô (bạn không cần khăn sạch). Băng sẽ dính tốt hơn khi nó khô. Băng khổ lớn: Chọn loại trong suốt để dễ xem. Miếng dán nhà vệ sinh hiện đang được bán rộng rãi khắp nơi, bạn có thể mua nó cho hiệu quả.

Để giải phóng một bồn cầu bị tắc:

✶ Bước đầu tiên bạn nên đeo găng tay, khẩu trang để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

✶ Bước 2: Mở cửa thông gió và bật quạt gió để thổi bay mùi khó chịu.

✶ Bước 3: Lau sạch thành bồn cầu vệ sinh bằng giẻ hoặc quần áo cũ.

✶ Bước 4: Dùng miếng dán bồn cầu hoặc băng dính để dán kín lỗ bồn cầu để ngăn bụi bẩn mở ra.

✶ Bước 5: Giữ nước bồn cầu xả 2 - 3 lần để làm phồng nhãn dán hoặc băng dính hiệu quả. Nếu miếng dán không chặt, bạn nên kiểm tra xem miếng dán có bị không dính vào bồn cầu hay không. Sau khi miếng dán mới được bóc ra hoặc dán lên, nó phải được niêm phong thật chặt ngay lập tức.

Phương pháp thông bồn cầu sử dụng băng dính
Phương pháp thông bồn cầu sử dụng băng dính

✶ Bước 6: Sau khi miếng dán phồng lên, dùng tay ấn vào miếng dán. Nhớ ấn đều để miếng dán tạo áp lực vào vị trí bị tắc và dị vật theo sau. Xả bồn cầu và đẩy nó cho đến khi hết nước để nó thoát nhanh hơn lúc ban đầu.

✶ Bước 7: Tháo băng dính hoặc nhãn dán và dùng vải thấm nước vệ sinh và thông tắc.

Lưu ý: Để thông tắc bồn cầu bằng băng dính, bạn cần dán băng dính chắc chắn khi dán vào bồn cầu. Khi dán, cần dán sâu vào thành bồn cầu để băng không bị xê dịch, nếu bị phồng và đẩy thì băng sẽ bong ra, mất tác dụng.

Một số cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản khác

✶ Thông tắc nhà vệ sinh bằng lươn hay cá da trơn: Có lẽ chúng ta đều biết cách thông tắc nghẽn này. Đi chợ và mua một con cá chình hoặc cá lóc còn sống. Không cần phải làm sạch như bình thường. 

Giữ bồn cầu trước, để cá chúi đầu xuống ống xả nước thải, đậy nắp và để nước chảy trong vài giờ để cá hoặc lươn tìm đường xuống cống. Nhấn và giữ nước chảy. Hãy cẩn thận kiểm tra nhà vệ sinh của bạn và kiểm tra xem lỡ như cá bị ngược đầu nhảy lên khỏi bồn cầu.

Thông tắc bồn vệ sinh bằng cá da trơn
Thông tắc bồn vệ sinh bằng cá da trơn

✶ Thông tắc bằng pittong cao su chuyên dụng: Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu xổm hiệu quả nhất. Sử dụng thanh pit tông để đẩy ống thoát nước xuống. Nhờ áp lực nước và không khí do ống nhúng tạo ra, bồn cầu có thể được làm sạch dễ dàng trong vòng 10 - 15 phút. 

Theo cách thông bồn cầu bằng băng keo này: Chèn pít-tông vào ống thoát nước của nhà vệ sinh dạng ngồi xổm và pít-tông sẽ đóng chặt cống. Từ từ ấn pít-tông xuống để hút đường thoát của bồn cầu. Tiếp theo, kéo mạnh piston lên để nới lỏng tắc nghẽn. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bồn cầu được sạch sẽ hoàn toàn. 

✶ Thông tắc bồn cầu bằng baking soda: Cách thông tắc bồn cầu này cũng rất hiệu quả. Mua baking soda ở bất kỳ cửa hàng thiết bị hoặc cấp nước nào đó, đổ dung dịch này vào bồn cầu, trộn với 1 cốc giấm, sau đó thêm 2 lít nước ấm và đợi. Bạn sẽ tiếp tục xả nước cho đến khi dung dịch này giải quyết hết tắc nghẽn trong bồn cầu.

✶ Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng: Ngay cả khi giấy vệ sinh bị tắc thì cách này cũng rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần đổ 2 lít nước nóng vào bồn cầu để nguội khoảng 10 phút rồi ngâm và cho tiếp nước nóng, ngâm nước nóng khoảng 30 phút (3 lần) để làm tan giấy gây tắc.

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng
Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

Thông nghẹt bồn cầu sử dụng enzim sinh học: Enzyme là chất xúc tác sinh học, còn được gọi là nấm men. Chất này có tác dụng xúc tác các phản ứng oxy hóa phân hủy các chất cặn bã. Vì vậy, enzym luôn được ứng dụng để thông nghẽn bồn cầu. 

Cách làm sạch bể phốt bằng enzym: Đổ enzym vào bồn cầu. Chờ vài giờ hoặc làm theo hướng dẫn. Xả chất thải bằng cách cho nước chảy xuống.

✶ Một dụng cụ mới được sử dụng để thông tắc bồn cầu trong những năm gần đây chính là máy hút bụi: Máy hút bụi với lực hút mạnh rất tiện lợi và thiết thực trong việc thông tắc bồn cầu. Hãy thử phương pháp này với cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần đặt ống chân không vào lỗ thoát bị tắc và đặt chế độ hút hoặc thổi để thông hoặc đẩy vật cản xuống.

Lưu ý: Dùng vải bọc và bịt kín miệng cống để tạo áp lực hút tốt và hạn chế gió phân tán.

✶ Gọi ngay cho công ty để thông tắc bồn cầu: Nếu những cách thông tắc bồn cầu trên của bạn không hiệu quả thì có thể gọi ngay cho công ty thông bồn cầu chuyên nghiệp. Công ty chúng tôi cũng là một đơn vị uy tín đã có mặt tại TP.HCM hơn 10 năm và rất nổi tiếng trên địa bàn các quận huyện.

Công ty thông bồn cầu chuyên nghiệp
Công ty thông bồn cầu chuyên nghiệp

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách thông cầu bằng băng dính rất dễ dàng và an toàn, những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động trong việc xử lý tắc bồn cầu đơn giản tại nhà. 

Tags: Thông bồn cầu bằng nước sôi, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Cách thông bồn cầu tại nhà, mẹo thông bồn cầu bằng băng dính, cách xử lý thông bồn cầu, thông bồn cầu nhanh nhất, hướng dẫn thông bồn cầu tại nhà, cách thông bồn cầu ở nhà

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng