Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Cách thông cống bằng máy nén khí hiệu quả ngay tại nhà

Có rất nhiều cách để có thể sử dụng máy nén khí nhưng khi sử dụng để thông cống thì cần phải có những kiến thức cần thiết. Hãy cùng nhau tìm hiểu những phương pháp để có thể thông cống hiệu quả nhé!
Tình trạng nghẹt cống luôn là nỗi ám ảnh của mọi gia đình, nhất là những gia đình kinh doanh phòng trọ. Qua đó, khi bạn gặp rắc rối vì cống bị tắc nghẽn thì hãy sử dụng máy nén khí. Đây là một trong những thiết bị thông cống nghẹt đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Tuy vậy, bạn đã biết cách thông cống bằng máy nén khí hiệu quả ngay tại nhà chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thông cống bằng thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé!

cách thông cống bằng máy nén khí phổ biến hiện nay
Cách thông cống chi tiết bạn đã biết qua chưa?

Cách thông cống bằng máy nén khí nhanh chóng


Hiện nay, việc tìm mua máy nén khí để giải quyết triệt để việc cống bị tắc đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là thiết bị sử dụng áp suất khí tác động lên đường ống cống. Qua đó giúp loại bỏ chất thải cùng tạp chất tồn đọng ở bên trong đường ống một cách hiệu quả.
 
Máy nén khí, một thiết bị thông cống nghẹt gồm có 4 bộ phận chính. Đó là bình nén khí, ống thông nhau, nút cao su, đồng hồ đo áp suất. Máy nén khí có chức năng là giúp cho năng lượng dòng khí tăng lên và làm sạch các loại đường ống có kích thước từ 20 đến 100 mm. 

Từ đó giúp cống được thông thoáng và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn tái diễn hiệu quả hơn. Bên cạnh thông cống, máy nén khí còn được ứng dụng cho nhiều ngành nghề như bảo dưỡng xe, y tế, công nghiệp, chế tạo…

cách thông cống bằng máy nén khí nhanh nhất mà bạn nên biết
Cách thông cống bằng máy nén khí chúng tôi nghĩ bạn cần biết rõ

Ưu điểm của cách thông cống bằng máy nén khí 


- Giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề cống bị tắc nghẽn hiệu quả. Bởi nguyên lý hoạt động của phương pháp này dựa trên áp suất khí nén. Do đó, nó sẽ tác động sâu vào đường ống và thổi bay tất cả những chất thải, dị vật làm tắc cống hiệu quả. 

- Cách thông cống này rất an toàn và đặc biệt, khi cống bị tắc nặng thì bạn cũng không cần đục phá. 

- Bảo vệ tối đa đường ống và thiết bị vệ sinh của nhà bạn. 

- Cách này có thể áp dụng cho việc thông tắc bồn cầu, đường ống nước thải, bồn rửa,…

- Việc bạn thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí được xem là một trong những giải pháp thông tắc hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất. Vì nó sẽ giúp thông tắc hiệu quả, nhanh gọn và không ảnh hưởng tới người xung quanh. 

- Máy nén khi giúp làm sạch đường ống có đường kính từ 20 đến 100mm. Qua đó, nó sẽ tạo áp lực đủ mạnh để loại bỏ rác thải và giúp đường ống thông thoáng hơn.

cách thông cống bằng máy nén khí và ưu điểm của phương pháp này
Thông công bằng máy nén khí được cho là cách tiết kiệm chi phí

Bật mí cách thông cống bằng máy nén khí hiệu quả và nhanh chóng 


Tuy cách thông cống bằng máy nén khí khá thịnh hành nhưng vẫn có một số người còn lúng túng trong cách sử dụng. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn áp dụng các bước sau đây thì sẽ dễ dàng tự thông cống nhà mình hiệu quả hơn. 

- Trước hết, bạn hãy chuẩn bộ dụng cụ để thông cống gồm máy nén khí, ống hơi, súng thông cống.

- Tiếp theo, bạn hãy tiến hành lắp đặt các bộ phận máy nén khí một cách chính xác. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả thông cống của máy nén khí.

- Tiếp theo, bạn hãy thực hiện việc bơm nén khí tương tự như cách mà bạn hay bơm xe đạp. Trong quá trình bơm, bạn hãy chú ý tới việc quan sát đồng hồ đo áp suất. Lưu ý: Nếu đồng hồ có mức áp suất 0.4 Mpa thì bạn hãy dừng thao tác này lại. 

- Sau đó, bạn hãy lắp đặt nút cao su với máy nén khí bằng ống thông vào cống bị tắc nghẽn. Chú ý hãy lắp đặt nút cao su thật chặt để nó không bị bung ra ngoài. 

- Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi đến khi khí nén đến áp suất lớn thì những cặn bẩn, bụi cùng rác thải sẽ tự động bị thổi bay. Từ đó giúp cống thoát nước trở về trạng thái thông thoáng ban đầu của nó và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

Bí quyết về cách thông cống bằng máy nén khí
Sử dụng máy nén khí đúng cách sẽ tiết kiệm được thời gian khắc phục

> > Xem thêm: Top 5 cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

Kinh nghiệm phòng ngừa tình trạng tắc cống hiệu quả

Để không phải đối mặt với tình trạng tắc cống ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình mình, các bạn bạn cần học hỏi kinh nghiệm phòng ngừa hiện tượng trên. Cụ thể như sau:
 
- Các bạn nên dùng giấy vệ sinh có chất lượng tốt và dễ phân huỷ

- Định kỳ, bạn nên vệ sinh cống thoát nước bằng các sản phẩm chuyên dụng như baking soda + giấm ăn. 

- Một lần không nên sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh vì sẽ khiến bồn cầu dễ bị tắc nghẽn. 

- Các bạn nên dán một số quy định về nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nhằm giúp mọi thành viên trong gia đình có thể tránh. Điều này thực sự rất cần thiết đối với những ai không hiểu rõ tác hại của việc tắc cống. 

Trên đây đã chia sẻ cách thông cống bằng máy nén khí hiệu quả. Qua đó, với áp lực đủ mạnh cùng độ bền cao nên việc sử dụng máy nén khí đang được xem là giải pháp thông cống hữu hiệu và được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn. Tin rằng, thiết bị này sẽ đẩy bay mọi cặn bẩn cùng dị vật bên trong đường cống thoát nước một cách dễ dàng và hiệu quả. 
 
Tags: Súng thông cống bằng nén khí, Cách thông cống bằng máy nén khí, Máy nén khí thông cống mini, Thông cống bằng máy nén khí, Máy đẩy khí nén thông tắc bồn cầu, Máy thông cống áp lực nước, Cách thông bồn cầu tắc bằng máy khí nén, Máy bơm nước thông cống
Rút hầm cầu quận 4