Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Tại sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là tình trạng mà gia đình nào cũng thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, nếu như biết được nguyên nhân gây ra mùi hôi là gì thì có rất nhiều phương pháp để hạn chế tình trạng trên. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước nhanh chóng và tốt nhất? Tham khảo ngay sau đây nhé!

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước chắc chắn là tình trạng mà gia đình nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng bồn cầu hằng ngày. Cứ mỗi lần sử dụng bồn cầu xong, xả nước thì mùi hôi lại bốc lên làm cho mọi người trong gia đình cảm thấy không thoải mái một chút nào.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, trên thực tế có rất nhiều cách và giải pháp khác nhau. Tuy nhiên, các giải pháp phải được áp dụng đúng với mục đích cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Và để giải quyết hiệu quả tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, bước đầu tiên bạn cần phải làm chính là tìm ra nguyên nhân gây ra hiện trạng bốc mùi hôi là gì. Sau đó mới có thể áp dụng các biện pháp tốt nhất thì mới có hiệu quả được.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước nguyên nhân do đâu?
 

Nhà vệ sinh, bồn cầu là những khu vực mà ai trong gia đình cũng phải sử dụng hằng ngày để giải quyết các vấn đề cá nhân. Việc bồn cầu xuất hiện mùi hôi khi xả nước chắc chắn sẽ làm cho những thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu khi sử dụng bồn cầu. Vậy đâu là nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi thối?

- Nguyên nhân 1: Hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy chắc chắn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị hôi khi xả nước. Có thể hầm cầu nhà bạn đã đến hạn rút hầm cầu nhưng chưa được xử lý, chất thải xuống không thể thoát ra hầm cầu nữa và chất đống ngay ống thoát đường cống, khiến cho mùi hôi xộc lên lại bồn cầu và mỗi lần xả nước sẽ xuất hiện mùi hôi.

nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là gì
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là gì?

- Nguyên nhân 2: Chất thải còn vương vãi trên thành bồn cầu

Việc xả nước bồn cầu có thể làm văng chất thải ra bên ngoài nếu áp lực nước cực mạnh và xoáy nước quá cao. Trường hợp này thường xảy ra đối với bồn cầu mới hoặc đường cấp nước mới, có lực nước rất mạnh. Chất thải vương vãi trên thành bồn cầu hoặc bên ngoài sàn nhà vệ sinh có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi mà bạn có thể đang gặp phải.

- Nguyên nhân 3: Chất thải bám trong đường cống bồn cầu

Việc loại bỏ quá nhiều chất thải cùng một lúc hoặc xả những loại rác thải không thể phân rã xuống đường cống bồn cầu cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi trong bồn cầu. Những chất thải này không bị cuốn trôi theo dòng nước, chúng bám dính lại trên thành cầu, đường cống bồn cầu và lâu ngày sẽ thối rữa và xộc mùi hôi lên bồn cầu, đặc biệt là những lúc xả nước.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

- Nguyên nhân 4: Đường ống thoát khí của bồn cầu gặp vấn đề

Đường ống thoát khí của bồn cầu có thể do người thợ lắp đặt không đúng kỹ thuật để thoát khí thải xuống hầm cầu, hoặc do đường ống bị vỡ, bị hỏng hóc ở vị trí nào đó, khiến cho khí thải thoát ra không đúng chỗ nên gây ra mùi hôi trong bồn cầu và khắp nhà vệ sinh.

xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước
Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

- Nguyên nhân 5: Đường cống bồn cầu có vấn đề

Có thể đường cống thoát chất thải và đường cấp nước cho bồn cầu có vấn đề khiến cho việc xả thải của bồn cầu không được như bình thường, chất thải có thể bị nghẹt lại trong đường cống và khiến cho mùi hôi thối bốc lên trong đường cống bồn cầu mỗi lần xả nước xuống.

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến cho đường cống bồn cầu bị bốc mùi hôi thối mỗi lần sử dụng hay xả nước. Những nguyên nhân này có thể gây mùi hôi thối rất lâu và khó có thể khắc phục bằng các biện pháp thông thường. Vậy đâu là cách khắc phục bồn cầu bị hôi hiệu quả nhất?

Cách khắc phục bồn cầu bị hôi hiệu quả nhất
 

Như đã giới thiệu bên trên, có rất nhiều cách khắc phục bồn cầu bị hôi hiệu quả, nhưng phải dựa vào những nguyên nhân gây ra mùi hôi thì những giải pháp được ứng dụng mới có hiệu quả được. Vì vậy, với những nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn cầu thì bạn hãy áp dụng những giải pháp tương ứng sau đây nhé!

1. Gọi dịch vụ rút hầm cầu và xử lý mùi hôi

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để khắc phục bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước là gọi dịch vụ để học xử lý giúp mình. Chắc chắn là sẽ tốn tiền phí dịch vụ, nhưng độ hiệu quả sẽ được đảm bảo và mùi hôi bồn cầu sẽ không còn xuất hiện nữa.

gọi dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu
Dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu

Đội ngũ dịch vụ chắc chắn là những người thợ có kinh nghiệm, có thể phát hiện những lỗi về kỹ thuật như lắp đặt bồn cầu, lắp đặt đường cống dẫn nước hay ống thoát khí,... hoặc họ cũng có thể thực hiện rút hầm cầu nếu hầm cầu bị đầy và gây ra mùi hôi,...

Nói chung, gọi dịch vụ xử lý mùi hôi bồn cầu là cách khả quan nhất và chắc ăn nhất, tuy rằng sẽ mất một ít tiền phí nhưng đảm bảo mùi hôi thối mỗi lần xả nước bồn cầu sẽ không còn nữa. Biết đâu chừng còn xử lý các vấn đề kỹ thuật và rút hầm cầu luôn, rất tiện lợi khi gọi dịch vụ nhé!

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước

2. Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm thường xuyên để hạn chế mùi hôi

Rất có thể trong quá trình sử dụng và xả nước thì nước thải hay chất thải bẩn văng ra bên ngoài và có thể gây ra mùi hôi thối. Việc vệ sinh bồn cầu, nhà tắm thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ đi những chất thải bắn ra bên ngoài đó cũng như những chất thải bám dính trên thành bồn cầu, nắp bồn cầu.

vệ sinh bồn cầu nhà tắm thường xuyên
Vệ sinh bồn cầu nhà tắm thường xuyên

Bạn cũng có thể sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa để vệ sinh các cạnh, các bề mặt của bồn cầu, khiến cho bồn cầu luôn sạch bóng và không xuất hiện mùi hôi nào. Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm thường xuyên cũng sẽ tạo cho bạn một thói quen hữu ích, tạo cho không gian sống của bạn và gia đình luôn được thông thoáng và thoải mái.

3. Sử dụng các loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu

Sử dụng thuốc khử mùi hôi bồn cầu cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu, vừa đơn giản vừa tốn ít chi phí. Giải pháp này thường được áp dụng khi nguyên nhân gây ra mùi hôi thối là do chất thải bị nghẹt, mảng bám bám dính bên trong đường cống bồn cầu mà không thể xử lý bằng cách xả nước thông thường.

dùng thuốc khử mùi hôi bồn cầu
Dùng thuốc khử mùi hôi bồn cầu

Một số loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu mà bạn có thể dùng như là: baking soda, các loại thuốc thông bồn cầu như Hando, Microphot, Sifa, V Green, bột thông cống Hàn Quốc cực mạnh,...

Ngoài 3 giải pháp khử mùi hôi bồn cầu như trên thì còn có những cách khác mà bạn có thể tự tìm hiểu và ứng dụng ngay. Bạn cũng có thể tìm kiếm những giải pháp dựa trên các nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn cầu mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Hi vọng các bạn đã có được nhiều hơn những kinh nghiệm cho riêng bản thân mình và chúc bạn thực hiện khử mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước thành công!

Tags: nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, hầm cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bốc mùi khi xả nước, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị cạn nước, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu mới bị hôi, cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi

Rút hầm cầu quận 4