Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Bật mí cách thông bồn cầu bằng nước sôi nhanh nhất

Bồn cầu là nơi diễn ra hoạt động sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, việc bồn cầu bị tắc nghẽn là điều vô cùng dễ hiểu. Với những ngày lễ, gia đình và bạn bè có thể tụ tập tại nhà của bạn để tận hưởng sum họp cùng nhau và ăn uống thức ăn. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị tắc.

Trong khi một nhà vệ sinh bị tắc đơn giản không nhất thiết phải yêu cầu các dịch vụ của thợ sửa ống nước để giải quyết vấn đề. Thực chất, một số chất bẩn bị nghẹt tại lỗ thoát nước hoặc lỗi hệ thống tự hoại. Thế nhưng, để tự tay sửa chữa bồn cầu bị tắc, bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức, cũng như phương pháp thông bồn cầu hiệu quả. 

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà


Theo hầu hết tất cả các trang web về kiến thức đời sống, công cụ đầu tiên bạn cần có là một cái pít tông trong nhà vệ sinh. Pít tông nhà vệ sinh khác với pít tông chìm ở chỗ chúng không có đáy phẳng như pít tông chìm, nhưng có một mặt bích mở rộng phù hợp với bồn cầu. Một số pít tông tăng rất lớn phù hợp cho cả bồn rửa và pít tông nhà vệ sinh, với một mặt bích có thể gập vào pít tông để sử dụng trong bồn rửa cũng như nhà vệ sinh.


Thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà hiệu quả nhất
Ngoài thông cống bằng pít tông bạn còn có thể thông cống bằng nước sôi


> > Xem thêm: 4 cách thông tắc cống mà không cần thợ - 0286.275.1132 - 0931.818.750

Bước đầu tiên là biện pháp phòng ngừa rủi ro về chất bẩn có thể bắn ra hoặc tràn ra sàn nhà. Bạn cần khóa vòi, đóng nắp flapper và tắt nguồn nước. 

Mặc dù việc xả nước sẽ làm sạch, nhưng rất có thể, bạn sẽ vô tình thêm nhiều nước vào bồn cầu. Đây là mẹo thông bồn cầu bị tắc an toàn mà bạn nên nhớ. Chẳng mấy chốc, cơn ác mộng quá quen thuộc trong nhà vệ sinh trở thành hiện thực đó là ẩm ướt, hôi thối. Hai lựa chọn để khóa nước trong bồn xả bồn cầu của bạn là:

Đeo găng tay dài, cao su, tháo nắp bồn cầu của bạn, thò tay vào và đóng nắp xả (cái thứ trông như nút được gắn vào dây chuyền), để giữ nước vào trong hệ thống xả bồn cầu. Nếu bạn sợ vô tình giật dây khiến lần xả của mình sẽ làm bồn cầu của bạn bị tràn. Thì hãy giữ tay phải của bạn sẵn sàng để đóng nắp, nếu nước bắt đầu dâng lên trong bồn cầu khi bạn đẩy tay cầm xuống để xả bằng tay trái.

Chỉ cần vặn van cấp nước, vẫn thường nằm trên tường, ở phía sau nhà vệ sinh của bạn cho đến khi nó tắt. Khi bạn tắt nước, bạn có thể xả nước còn lại trong bể, lưu ý rằng bạn có thể tắt nước chảy vào bể bằng cách đóng nắp, nếu cần.

Được rồi, vì vậy bạn đã đeo găng tay cao su, giấy báo hoặc khăn cũ trải ra trên sàn phòng tắm xung quanh nhà vệ sinh và đã có pít tông. Làm thôi nào!


cách thông bồn cầu bằng nước sôi bạn nên cẩn thận
Bạn nên cẩn thận khi thông cống bằng nước sôi vì nó có thể gây bổng cho bạn
 

Cách thông bồn cầu dễ dàng nhất đó là che toàn bộ miệng bẫy P (lỗ ở đáy bồn cầu của bạn) bằng pít tông để tạo ra một con dấu chặt. Nhấn pít tông xuống một lần, từ từ, giải phóng không khí trong vòm của pít tông. Sau đó, đẩy mạnh pít tông xuống nhiều lần mà không phá vỡ con dấu.

Kéo pít tông lên nhanh chóng, phá vỡ con dấu, nước sẽ chảy xuống cống và chất bẩn biến mất. Hãy nhớ rằng có thể mất một vài lần nỗ lực để phá vỡ những chất bẩn mắc kẹt cứng đầu.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước sôi cùng dây lò xo hiệu quả


Dây lò xo là biện pháp tiếp theo khi một pít tông không thể phá được vết bẩn bị kẹt của bạn. Bạn có thể phải phá vỡ chất thải nghẹt đó bằng một dây lò xo hoặc khoan. Các cửa hàng dụng cụ vệ sinh nhà cửa ở địa phương của bạn có thể sẽ cung cấp một loạt các dụng cụ giúp cống thoát nước, từ dây lò xo thông cống đơn giản đến máy khoan chuyên nghiệp hạng nặng. Những dây lò xo sẽ ít tốn kém hơn, nhưng sẽ có xu hướng làm trầy xước bồn cầu bằng sứ của bạn.

Đơn giản chỉ cần tháo dây đầu của dây lò xo. Đặt đầu cuối vào cống. Mở rộng máy khoan cho đến khi bạn di chuyển được đầu lò xo va chạm với chất thải bị nghẹt. Di chuyển dây lò xo trong xoắn và chuyển động cho đến khi bạn cảm thấy nước bắt đầu chảy.

Cách tiếp theo đó là cách thông bồn cầu bằng nước sôi kết hợp với dung dịch. Đổ một muỗng cà phê nước rửa chén vào bồn cầu của bạn. Đợi trong khoảng mười phút, và chuẩn bị một vài gallon nước gần như đun sôi. Lưu ý: Nước sôi có thể làm vỡ bồn cầu của bạn, vì vậy hãy đun nóng và đợi nguội bớt.


cách thông bồn cầu bằng nước sôi đúng cách
Bạn nên kết hợp với các dung dịch khác để làm tối ưu cách thông cống bằng nước sôi


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc ít ai biết

Cẩn thận đổ nước nóng vào bồn cầu từ độ cao khoảng eo của bạn, để tạo ra lực đủ để đẩy chất thải trôi qua. Phương pháp này có thể cần một vài lần thử và một chút thời gian để làm và có thể khiến bồn cầu bị tràn nếu bạn không cẩn thận.

Bị mắc kẹt trong tình huống nhà vệ sinh của bạn bị tắc và không có pít-tông nào trong tầm nhìn chắc chắn có thể gây ra sự hoảng loạn. Có một điều bạn có thể cố gắng giữ cho không gian của mình sạch sẽ và không bị tràn mà không cần gọi thợ sửa ống nước: đó là hỗn hợp nước nóng và xà phòng rửa chén.

Một khi nước nóng đã sẵn sàng, cẩn thận đổ nó vào bồn cầu, và sau khi trộn với xà phòng rửa chén, hỗn hợp sẽ làm thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Có thể mất tới 15 phút để thông xong. Bạn không nên xả nước quá vội (tắt van nước nếu bạn nghĩ nó có thể tràn ra).  Đợi đến khi bồn cầu hết nghẹt thì bạn xả nước một cách trơn tru, để lại cho bạn một nhà vệ sinh sạch sẽ và tiết kiệm chi phí.

Tags: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Thông bồn cầu bằng Coca, Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát, Viên thông bồn cầu, Máy thông tắc bồn cầu, Cách sử dụng dây thông bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng