Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Cách thông bồn cầu bị tắc ít ai biết

Bạn nên làm gì nếu nhà vệ sinh của bạn bị tắc và bạn không có pít tông? Phải có một số cách để xử lý tình huống nhà vệ sinh bị tắc nếu bạn không có pittông. Đúng! Có khá nhiều.

Một nhà vệ sinh bị tắc là một trường hợp khẩn cấp theo đúng nghĩa của nó. Do đó, nên có nhiều hơn một giải pháp cho những lần bạn không có pít tông. 

Tự tay thông bồn cầu bị tắc tại nhà


Nếu bạn không có pittông, bản năng tiếp theo của bạn có thể là gọi thợ sửa ống nước. Nhưng nếu bạn hiểu biết, bạn sẽ thử mọi thủ thuật trong kiến thức bạn nhớ trước khi bạn gọi thợ sửa ống nước và trả các hóa đơn tốn kém. Đôi khi, thậm chí mất thời gian để thợ sửa ống nước xuất hiện. Hoặc bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ thợ ống nước đến vì là chủ nhật, hoặc nó là những ngày lễ. Không có pít tông, không có thợ sửa ống nước, không có vấn đề! Vì thế, bài viết đã thống kê ra một số phương pháp thông bồn cầu dễ dàng mà bạn tự tay làm được.


thông bồn cầu bị tắc hiệu quả tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể tự tay thông tác bồn cầu bằng những cách đơn giản


> > Xem thêm: Top dụng cụ thông bồn cầu nghẹt hiệu quả và giá rẻ

Nếu bạn gặp phải tình trạng tắc bồn cầu thường xuyên tắc nghẽn, bạn có thể sẽ phải tìm hiểu kỹ lý do tại sao bồn cầu của bạn bị tắc. Nếu tắc nghẽn gây ra tràn nước trên bồn cầu, bạn nên loại bỏ một ít nước trước khi thử các phương pháp liên quan đến việc thêm chất lỏng vào bồn cầu.

Những cách thông bồn cầu bị tắc hữu hiệu


1. Kỹ thuật giữ nước

Bạn sẽ bắt đầu với cách dễ nhất trong tất cả các mẹo thông tắc bồn cầu. Chất thải gây nghẹt có thể khiến cho vấn đề xả nước yếu. Nếu bạn chỉ xoay nửa vòng xả nước, bạn có thể cho rằng chất thải đã biến mất hoàn toàn khi nó biến mất. Tuy nhiên, thường là chất thải lớn bị kẹt trong ống thoát nước của bồn cầu, có khả năng gây tắc nghẽn.

Nếu bạn nhận thấy nước đã tăng cao hơn một chút so với dự kiến, hãy xoay núm hoàn toàn khi bạn xả nước một lần nữa. Khi áp suất được tạo ra, cái nắp vẫn mở, điều này có nghĩa là toàn bộ sức mạnh của nước có thể là tất cả những gì bạn cần để khiến mọi thứ chuyển động. Nếu bạn sử dụng bồn cầu 2 nút xả, hãy xả bằng nút xả nhiều nước hơn và giữ nó đến khi hết xả.

2. Xả nước

Bạn có thể xử lý bồn cầu bị tắc bằng việc xả nước đơn giản. Kỹ thuật này có thể bổ ích hoặc gây khó khăn cho các phương pháp thông bồn cầu khác. Điều này là bởi vì nước chưa đủ mạnh để trôi chất thải, bây giờ bạn sẽ xả nước thật mạnh vào bồn cầu. Nếu có, nó sẽ mạnh mẽ đẩy chất thải gây nghẹt và khiến nó trôi xuống đường ống. Mục tiêu ở đây là xả nước với đủ áp lực với hy vọng rằng chất thải bị bong ra.


thông bồn cầu bị tắc bằng cách xả nước
Xã nước để dùng lực nước đánh thông điểm tắc
 

Đổ đầy xô nước, đứng đổ xô nước vào bồn cầu của bạn càng cao, càng tốt cho phương pháp này. Tối thiểu tạo ra áp lực cần thiết để thay thế chất thải bị tắc. Nếu bạn nhận thấy rằng bồn cầu đang đầy, thay vào đó, hãy dừng lại giữa chừng và thử các phương pháp khác.

3. Sử dụng móc áo bọc cao su

Một trong các cách thông bồn cầu là sử dụng móc quần áo.Bạn có thể nghĩ rằng kỹ thuật này là các cách cũ kỹ, nhưng nó có thể thực sự hữu ích cho các vật cản gần với mặt nước bồn cầu. Lấy một cái móc treo quần áo, che phần sắt bằng băng dính để bạn giành sự an toàn cho chất liệu sứ của bồn cầu. Sau đó, đẩy móc áo vào lỗ. Lắc nó trong một phút, sau đó xả nước.

4. Dây lò xo


Cách thông bồn cầu bị tắc bằng dây lò xo
Thông tắc bằng dây lò xo là cách phổ biến hiện nay


> > Xem thêm: 4 cách thông tắc cống mà không cần thợ - 0286.275.1132 - 0931.818.750

Công cụ này chủ yếu được sử dụng bởi thợ ống nước. Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh của bạn thường xuyên bị tắc, bạn nên xem xét việc sử dụng dây lò xo vì nó hoạt động tốt hơn pít tông. Một dây lò xo hoạt động giống như một con rắn nhỏ đi trong không gian ống nước để đẩy các chất thải bị nghẹt. Tính linh hoạt của nó cho phép nó điều chỉnh các khúc cua trong bồn cầu mà không làm trầy xước nhà vệ sinh của bạn. Nó giống như một phiên bản hiện đại và hiệu quả hơn của kỹ thuật móc áo.

5. Giấm và Baking Soda

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Để đối mặt với việc tắc nghẽn, đối phó với một nhà vệ sinh bị tắc vô cùng khó khăn, và bạn có thể muốn một kỹ thuật thoải mái hơn thay vì tiếp xúc với mớ hỗn độn.Đầu tiên, đổ hỗn hợp hai chén giấm và nửa cốc baking soda vào bồn cầu bị tắc của bạn. Nó có xu hướng làm tan đi chất thải bị nghẹt của bồn cầu bạn. Lời khuyên là bạn nên ngâm dung dịch trong bồn cầu của bạn trong 2-3 giờ trước khi bạn xả nước. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này như một chất tẩy rửa cho bồn cầu của bạn sau khi việc bị tắc được xử lý xong.
Với những chia sẽ trên hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện được tình trạng bồn cầu của nhà mình nhé!

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng