Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống hiệu quả nhất

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống là giải pháp tốt nhất để bạn giải quyết các tình trạng đường cống bị tắc nghẹt một cách hiệu quả và nhanh chóng mà không cần phải tốn chi phí gọi thợ chuyên nghiệp đến nữa. Tham khảo ngay giải pháp xử lý nghẹt đường ống bằng thuốc ngay sau đây nhé!

Đường cống bị nghẹt chắc hẳn là tình trạng không còn xa lạ gì với nhiều bạn, nhiều hộ gia đình nữa. Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm những cách xử lý nghẹt đường ống kịp thời nhất mỗi khi tình trạng này xảy ra. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời chắc chắn chính là do hệ quả của tình trạng nghẹt đường cống để lại rất kinh khủng, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và khó khăn trong quá trình xử lý nó. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt tắc đường ống nước?

nguyên nhân gây tắc đường ống nước là gì
Nguyên nhân gây tắc đường ống nước là gì?

Nguyên nhân tắc đường ống nước thường gặp
 

Bao giờ cũng vậy, trước khi bắt tay vào xử lý các vấn đề thông nghẹt cầu cống, xử lý cống nghẹt hay bất cứ một việc vệ sinh liên quan nào khác, bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trên là gì. Sau đó, bạn mới có thể áp dụng những giải pháp tối ưu nhất thì mới có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí nữa.

Một trong những nguyên nhân gây nghẹt đường cống phổ biến nhất hiện nay là do lượng dầu mỡ tích tụ, bám bẩn bên trong thành đường ống quá nhiều. Những loại dầu mỡ, chất béo là những chất không thể phân huỷ được và có đặc tính bám dính rất cứng đầu. Vì vậy, khi dầu mỡ đi vào bên trong đường ống thì chúng sẽ bám dính trên thành cống và rất khó để làm sạch được.

một số nguyên nhân gây tắc đường ống nước thường gặp
Một số nguyên nhân gây tắc đường ống nước thường gặp

Tuy nhiên, ban đầu khi mới xả thải dầu mỡ, chất béo qua các hệ thống đường ống thì việc tắc nghẹt vẫn chưa xảy ra ngay được. Sau một thời gian khá dài sử dụng đường cống và xả thải liên tục thì đường ống mới bị tắc nghẹt do dầu mỡ tích tụ lâu ngày và tạo các mảng bám, bít kín tiết diện bên trong cống. Vì vậy, nếu bạn đã và đang xử lý chất béo, dầu mỡ bằng cách trên thì hãy ngưng lại ngay và áp dụng những cách xử lý nghẹt đường ống hiệu quả trong bài viết này nhé!

Một trong những nguyên nhân tắc đường ống nước phổ thường xuyên khác là do đường ống bị tắc nghẹt bởi dị vật, vật cứng, chất thải có kích thước lớn. Đa phần những vật mà chúng tôi thường gặp phải khi xử lý nghẹt đường cống cho khách hàng là: đồ chơi trẻ em, dao, muỗng, thìa, bàn chải, các loại sạn, cặn bã, thậm chí là thức ăn thừa, chất hữu cơ hay thực phẩm có kích thước lớn.

Với những nguyên nhân gây tắc đường ống nước trên thì đâu là cách xử lý tối ưu nhất?

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Thuốc xử lý nghẹt đường ống - giải pháp tối ưu nhất
 

Để xử lý những tình trạng nghẹt đường ống, mọi người thường áp dụng những mẹo vặt thông nghẹt cầu cống, thông nghẹt dân gian truyền thống để xử lý. Hoặc nhiều hộ gia đình khi gặp tình cảnh này thì lập tức gọi thợ chuyên nghiệp đến xử lý ngay. Đây là những phương án giải quyết vấn đề rất tốt, tuy nhiên tuỳ theo mức độ nặng nhẹ khác nhau mà chúng tôi mới chọn những phương án này, bởi vì nó mất rất nhiều chi phí và thời gian, đặc biệt là thời gian chờ, thời gian khảo sát, thời gian lên kế hoạch thi công, bla bla…

thuốc xử lý nghẹt đường ống
Thuốc xử lý nghẹt đường ống

Một giải pháp khác cực kỳ đơn giản, độ hiệu quả vô cùng cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng thuốc xử lý nghẹt đường ống. Đây là một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí là chi phí nhân công, chi phí xử lý,...

Thuốc xử lý nghẹt đường ống có 02 loại chính: một loại là hợp chất thông cống chuyên dụng hay còn gọi là bột thông cống, loại còn lại là chế phẩm vi sinh xử lý nghẹt ống nước. Cả 02 loại trên đều hoạt động theo một cách đơn giản là đổ trực tiếp vào đường cống, để thời gian chờ cho chúng phản ứng và sau đó làm sạch lại bằng nước là đường ống đã được thông nghẹt thành công. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt giữa 02 loại thuốc xử lý nghẹt đường ống mà chúng tôi sẽ phân tích ra cho bạn ngay sau đây:

- Bột thông cống: là hợp chất tổng hợp chuyên làm mềm và phân huỷ các chất thải bên trong đường cống, giúp khơi thông dòng chảy nhanh và hiệu quả nhất. Chất thải mà bột thông cống có thể xử lý được ngay như là: các chất cặn bã, tóc, thức ăn thừa và các chất hữu cơ khác.

dùng bột thông cống thông nghẹt đường ống
Dùng bột thông cống thông nghẹt đường ống

Bên trong bột thông cống có các thành phần có tính kiềm mạnh, vì vậy nó có độ ăn mòn cao, tạo ra các phản ứng hoá học mạnh. Vậy nên, khi sử dụng bột thông cống thì bạn phải tuyệt đối cẩn thận, không để chúng chạm trực tiếp vào người mình.

Giá bột thông cống hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng từ 30.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ tuỳ thuộc khối lượng tịnh mua. Lưu ý rằng khi mua bột thông cống, bạn nên mua các loại đã có uy tín như V Green, Microphot,... và phải để ý đến thời hạn sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì có một số loại bột thông cống có thể sử dụng được ngay, một số loại khác phải pha loãng theo tỷ lệ thì mới có thể sử dụng được.

- Chế phẩm vi sinh xử lý nghẹt ống nước: là hợp chất mà trong đó là những vi sinh vật có lợi, có khả năng “ăn”, hấp thụ các loại chất béo, dầu, mỡ một cách nhanh chóng. Khi đã xác định rõ đường ống nước nhà bạn bị nghẹt do dầu, mỡ bám bẩn thì hãy sử dụng chế phẩm vi sinh ngay nhé.

Chế phẩm vi sinh là loại sản phẩm dạng lỏng, khi mua về thì bạn có thể sử dụng được ngay. Khi đổ chế phẩm vi sinh vào đường cống nghẹt do dầu mỡ, chúng sẽ giúp bạn phân huỷ hoàn toàn các hợp chất dầu mỡ bên trong đường cống, nhờ vậy mà đường ống nước thông thoáng hơn và có thể xả thải được ngay.

sử dụng chế phẩm vi sinh thông nghẹt đường ống
Sử dụng chế phẩm vi sinh thông nghẹt đường ống

Ngoài ra, chế phẩm vi sinh còn được chế xuất thêm vào trong đó là những hợp chất có khả năng khử mùi hôi rất tốt, vì vậy khi phản ứng thì mùi hôi sẽ được khử ngay và không tạo ra bất kỳ sự khó chịu nào cho người sử dụng. Giá chế phẩm vi sinh hiện nay dao động từ 300.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ và bạn có thể đặt hàng mua tại bất kỳ website thương mại điện tử nào.

Thuốc xử lý nghẹt đường ống mà chúng tôi giới thiệu đến trong bài viết trên được đánh giá là giải pháp xử lý đường cống nghẹt tốt nhất và tối ưu nhất hiện nay. Khi áp dụng những giải pháp trên, bạn không còn phải tốn tiền, tốn thời gian để gọi thợ chuyên nghiệp hay lo lắng về bất cứ điều gì nữa. Chúng tôi hi vọng là bạn sẽ áp dụng thành công những giải pháp này cho đường ống nước nhà mình. Chúng bạn thành công!

Tags: xử lý cống thoát nước bị tắc, thông tắc đường ống nước sạch, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Rút hầm cầu quận 4