Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ thì xử lý ra sao?

Ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ chắc hẳn là hiện trạng mà nhiều người, nhiều hộ gia đình gặp phải. Nó cũng là một cơn ác mộng kinh hoàng cho mọi người trong quá trình xử lý và thông tắc đường ống. Vậy đâu là cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ nhanh chóng và triệt để nhất?

Tình trạng đường ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với các hộ gia đình cá nhân, thậm chí là các nhà hàng - khách sạn hay quán ăn nhỏ. Một khi tình trạng này xảy ra thì việc xử lý hết sức khó khăn và không dễ dàng gì. Vậy muốn giải quyết tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ, chúng ta phải xử lý như thế nào?

xử lý ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ
Làm sao xử lý ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ?

Phòng ngừa ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ
 

Việc xử lý ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ chắc chắn sẽ không dễ dàng gì khi nó xảy ra. Nhiều khi, việc tắc nghẹt do dầu mỡ xảy ra ngay vào những lúc quan trọng, khiến cho bạn không kịp trở tay và ảnh hưởng đến những công việc khác nữa.

Hiện trạng ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ có biểu hiện tồi tệ nhất chính là mùi hôi thối bốc lên và nước không thể thoát đi một cách trơn tru được. Những biểu hiện này sẽ làm cho bạn cũng như gia đình mình bị ảnh hưởng cực kì nghiệm trọng, thậm chí sức khoẻ cũng không đảm bảo nếu tiếp xúc với mùi hôi thối quá nhiều.

Để hạn chế tối đa việc ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ thì bên cạnh những cách xử lý nhanh chóng, bạn cũng cần phải có những phương pháp phòng ngừa nữa. Một trong những cách phòng ngừa tốt nhất để ống thoát nước không bị tắc nghẹt vì dầu mỡ thừa mứa hay chất béo nữa chính là ngăn không cho chúng đi vào đường ống.

đâu là cách phòng ngừa ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ
Đâu là cách phòng ngừa ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ?

Và để ngăn chúng không đi vào đường ống nước, việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là điều chỉnh ý thức của mọi người sử dụng. Nhiều người trong quá trình rửa chén bát thì thường cho dầu ăn thừa, chất béo còn sót trôi theo dòng nước đi vào đường ống nước. Dầu mỡ sẽ không hoàn toàn tan được và trôi theo dòng nước mà chúng sẽ bám dính lại trên thành cống, tích tụ lâu ngày trên đó và gây ra tắc nghẹt đường ống thoát nước.

Một trong những cách tốt nhất để hạn chế dầu mỡ, chất béo đi vào đường ống thoát nước chính là sử dụng các bộ lọc, bộ ngăn rác thải. Với những khe rãnh nhỏ chỉ đủ để cho nước tràn qua, chất béo hay dầu mỡ sẽ bị mắc lại tại bộ lọc này và bạn chỉ cần lấy bộ lọc ra, đổ chúng vào thùng rác là xong.

>> Xem thêm: Quy trình cung ứng dịch vụ thông bồn rửa chén quận 4

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ
 

Một trong những cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ tốt nhất mà được nhiều người áp dụng mỗi khi tình trạng này xảy ra chính là sử dụng các loại bột thông cống. Với khả năng phân huỷ hợp chất hữu cơ nhanh chóng, bột thông cống sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn đường cống, đường ống thoát nước đang bị dầu mỡ làm tắc nghẹt.

xử lý ống thoát nước bị tắc dầu mỡ bằng bột thông cống
Cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ bằng bột thông cống

Đây cũng là một trong những cách đơn giản và tiết kiệm chi phí cho mọi người. Giá bán các loại bột thông cống có khả năng xử lý tắc nghẹt do dầu mỡ hiện nay dao động từ 30.000 VNĐ đến 160.000 VNĐ tuỳ theo khối lượng tịnh bạn mua. Lưu ý rằng khi mua bột thông cống thì bạn nên chọn các loại có thương hiệu uy tín trên thị trường như: Sifa, V Green, Microphot, Hando, OKAY, Sumo, Tracatu,...

Ngoài ra, khi mua và sử dụng các loại bột thông cống, bạn nên tìm hiểu kỹ về hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng nhé. Nếu bột thông cống hết hạn sử dụng thì bạn không nên dùng nữa bởi không biết hệ quả xảy ra như thế nào. Cách sử dụng các loại bột thông cống cũng khác nhau theo các nhà sản xuất, có loại bạn có thể sử dụng được ngay, có loại bạn phải hoà tan thành dung dịch mới có thể sử dụng được.

Các loại bột thông cống này cũng sẽ có tác dụng tuyệt vời đối với các nguyên nhân gây tắc nghẹt đường ống thoát nước khác như: tắc nghẹt bởi rác thải, tắc nghẹt bởi thức ăn thừa mứa,... Chúng cũng có thể giúp bạn xử lý thông bồn cầu nếu bồn cầu xuất hiện các dấu hiệu bị nghẹt hay chất thải quá đầy trong đường cống.

giải pháp xử lý ống thoát nước bị tắc dầu mỡ tốt nhất
Giải pháp xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ tốt nhất

Thêm một lưu ý nữa, bạn có thể kết hợp bột thông cống với giấm ăn nếu bạn muốn xử lý ống thoát nước bị tắc dầu mỡ hoàn toàn triệt để. Bởi khi bột thông cống phản ứng phân huỷ với dầu mỡ, phản ứng này sẽ sinh ra các hợp chất khí mùi hôi rất gớm. Vì vậy, bạn có thể dùng giấm ăn để khử đi những mùi hôi thối đó nhé!

Gọi dịch vụ xử lý tắc nghẹt do dầu mỡ là phương án cuối cùng
 

Nếu những cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ trên không mang lại kết quả khả quan dành cho bạn, đừng nản chí mà hãy gọi ngay thợ chuyên nghiệp đến giúp. Chắc chắn rằng những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý tắc nghẹt đường ống nước sẽ có những giải pháp tốt hơn và hiệu quả hơn để giúp bạn.

Công ty rút hầm cầu quận 4 Hùng Cường chúng tôi là một trong những công ty cung ứng dịch vụ vệ sinh môi trường nói chung tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần bạn gọi điện thoại yêu cầu dịch vụ qua hotline 0934.824.964, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Với những giải pháp xử lý tắc nghẹt dầu mỡ tốt nhất hiện nay, chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý thành công đường ống thoát nước của bạn. Chúc bạn may mắn!

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông ống nước thải bị tắc, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống nước sinh hoạt, cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, thông tắc đường ống nước sạch

Rút hầm cầu quận 4