Công ty hút hầm cầu quận 4 Hùng Cường

Cách thông hầm cầu bị nghẹt bằng giải pháp mới nhất

Hầm cầu bị nghẹt không những gây ra những khó khăn cho việc sinh hoạt của cá nhân, các hộ gia đình hay các doanh nghiệp, công ty mà nó còn để lại nhiều hệ quả xấu hơn nữa nếu không được phát hiện và giải quyết kịp thời. Nếu như hầm cầu nhà bạn đang bị nghẹt thì bạn sẽ làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách thông hầm cầu bị nghẹt mới nhất và tốt nhất hiện nay ngay sau đây nhé!

Tình trạng hầm cầu bị nghẹt chắc hẳn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhiều hộ gia đình nếu đã từng trải qua chuyện này. Hầm cầu bị nghẹt ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều người, thậm chí còn gây khó chịu và tác động đến việc làm ăn của nhiều nhà hàng, quán ăn. Và chắc chắn một điều là tình trạng hầm cầu bị nghẹt đều xảy ra từ những nguyên nhân không ngờ tới được.

nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì
Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì?

Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến hiện nay
 

Hầm cầu bị nghẹt có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên chúng tôi chỉ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà ai cũng có thể mắc phải sau đây:

- Hầm cầu bị nghẹt do chất thải: do khối lượng chất thải trong hầm cầu quá nhiều và khả năng phân huỷ chất thải không được cao nên cần rất nhiều thời gian mới có thể tự hoại được. Trong khi đó, lượng chất thải đi xuống hầm cầu là không đổi, thậm chí tăng đột biến nếu tần suất sử dụng bồn cầu quá nhiều. Từ đó, gây nghẹt hầm cầu rất nghiêm trọng.

- Hầm cầu bị nghẹt do rác thải sinh hoạt: nguyên nhân phổ biến khiến cho hầm cầu bị nghẹt hoặc bồn cầu bị nghẹt là do rác thải sinh hoạt như: giấy vệ sinh, tã lót em bé,... được sử dụng và thải ra ngay trong hệ thống cống. Đây là những loại rác thải không thể tự phân huỷ được nên khi chúng đi vào hầm cầu thì khả năng cao sẽ làm nghẹt hầm cầu cục bộ và rất khó khăn để xử lý.

nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến
Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến hiện nay

- Hầm cầu bị nghẹt do đã bị đầy: hầm cầu có thể bị nghẹt do đầy chất thải và không được xử lý đúng định kỳ. Nhiều người không biết hoặc không nhớ về những khoảng thời gian phải rút hầm cầu định kỳ nên không hề biết tình trạng hầm cầu như thế nào, khiến cho hầm cầu không thể chứa thêm chất thải nữa và gây nghẹt.

>> Xem thêm: Quy trình cung ứng dịch vụ thông bồn rửa chén quận 4 chuẩn

Đó là những nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến hiện nay mà nhiều hầm cầu đang gặp phải. Bạn cần phải xác định rõ hầm cầu của mình đang gặp tình trạng nào thì mới có hướng xử lý tốt nhất được. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị nghẹt mà chúng tôi gợi ý sau nhé!

Làm sao xác định hầm cầu bị nghẹt?
 

Khi hầm cầu bị nghẹt thì sẽ có những hiện tượng, những dấu hiệu cho thấy hầm cầu đang gặp vấn đề và bạn có thể nhận thấy thông qua những dấu hiệu đó.

+ Mùi hôi: một khi hầm cầu đã bị nghẹt thì mùi hôi từ quá trình phân huỷ chất thải sẽ xộc lên theo các đường ống dẫn thải và xuất hiện tại các khu vực lỗ cống như: nhà vệ sinh, bồn cầu,... Nhiều người không biết nên cứ sử dụng các phương pháp khử mùi hôi đơn giản nhưng hoàn toàn không mang lại kết quả gì.

làm sao xác định hầm cầu bị nghẹt
Làm sao xác định hầm cầu bị nghẹt?

+ Tiếng nước chảy: hầm cầu bị nghẹt thì dẫn đến hiện trạng là các đường cống dẫn thải cũng không thể tải chất thải đi một cách trơn tru được, thậm chí là chất thải còn gây nghẹt cả đường cống nữa. Vì vậy, chúng sẽ dần lấp đầy đường cống và tiết diện để nước thải đi qua vô cùng nhỏ, dẫn đến hiện tượng tiếng nước chảy siết, kêu ục ục.

+ Nước thải thoát chậm: bạn có thể nhận biết hầm cầu bị nghẹt từ việc xem xét về mực nước thải chảy xuống có chậm hay không. Với những trường hợp bình thường, nước thải xuống nhanh và không có hiện trạng gì đáng lưu tâm. Nhưng khi nước thải xuống chậm, thậm chí còn trào ngược lại nữa thì chắc hẳn hầm cầu nhà bạn đã có dấu hiệu bị nghẹt rồi đấy.

Đâu là cách thông hầm cầu bị nghẹt mới nhất hiện nay?
 

Dựa trên những nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy hầm cầu đã bị nghẹt như trên, bạn có thể lựa chọn những phương án giải quyết thông hầm cầu khác nhau để xử lý nó.

1. Sử dụng các loại hoá chất xử lý hầm cầu bị nghẹt

Đối với những nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu do chất thải hay rác thải thì hiện nay có một cách đơn giản nhất là sử dụng hoá chất thông nghẹt.

thông hầm cầu bị nghẹt bằng hoá chất
Cách thông hầm cầu bị nghẹt bằng hoá chất

- Bạn có thể sử dụng các loại bột thông cống với tính chất hoá học cực mạnh để phân huỷ đi những loại rác thải gây nghẹt đường cống và hầm cầu. Với khả năng của các loại bột thông cống tốt hiện nay, chúng sẽ giúp bạn thông nghẹt hầm cầu rất dễ dàng và triệt để. Tuy nhiên, vì đặc tính hoá học mạnh như vậy nên bạn phải cẩn thận khi sử dụng các loại bột thông cống. Giá bán các loại bột thông cống hiện nay dao động khoảng 30.000 đồng đến 120.000 đồng tuỳ loại và khối lượng.

>> Xem thêm: Giải pháp nạo vét hố ga quận 4 tốt nhất hiện nay

- Để xử lý hầm cầu bị nghẹt do chất thải lấp đầy hầm cầu thì bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm vi sinh đang được bày bán trên thị trường. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn bổ sung một lượng lớn vi sinh vật có lợi vào bên trong hầm cầu. Khả năng hầm cầu phân huỷ chất thải là dựa trên hoạt động của các loại vi sinh vật có lợi này, chúng phân huỷ hoàn toàn các loại chất thải hữu cơ trong hầm cầu thành dạng lỏng và hầm cầu sẽ thải ra ngoài theo các đường cống.

2. Gọi dịch vụ thông hầm cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn không có kinh nghiệm xử lý tình trạng hầm cầu bị tắc nghẹt thì bạn có thể sử dụng giải pháp gọi dịch vụ chuyên nghiệp để giúp bạn xử lý vấn đề trên. Chắc chắn rằng bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho các dịch vụ này, tuy nhiên họ sẽ xử lý hầm cầu bị nghẹt của bạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

dịch vụ thông hầm cầu chuyên nghiệp nhất
Dịch vụ thông hầm cầu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Với những trang thiết bị tân tiến và hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thì các dịch vụ thông hầm cầu bị nghẹt chuyên nghiệp của các công ty / đơn vị uy tín và giải pháp tối ưu nhất dành cho mọi người, đặc biệt là các hộ gia đình riêng lẻ hoặc các khu chung cư, nhà hàng, quán ăn.

Trên đây là những cách thông hầm cầu bị nghẹt mới nhất và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dựa theo những chia sẻ của chúng tôi và hoàn toàn có thể áp dụng những giải pháp này ngay sau khi đọc xong. Bởi đây là những cách đơn giản, tối ưu và mang lại kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Rút hầm cầu quận 4